Tiếng Việt | English

15/01/2016 - 11:23

Ấm áp tình xuân

Bước qua tháng Chạp, nhiều hoạt động chăm lo tết hướng đến gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn được các cấp, các ngành cùng mạnh thường quân quan tâm thực hiện, ấm áp nghĩa tình. Xuân đất trời, xuân lòng người cùng hòa quyện làm nên một mùa xuân trọn vẹn.

Để nhà nhà đều có tết, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm chỉ đạo, gửi đến các gia đình chính sách, có công với nước, người cao tuổi những phần quà tri ân, thể hiện đạo lý Uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Những phần quà ngày xuân đã vượt ra ngoài ý nghĩa vật chất, đó chính là sự quan tâm đối với những gia đình có nhiều hy sinh, mất mát trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, để đất nước có được mùa xuân yên bình như ngày hôm nay.

Đồng thời, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn cũng được hỗ trợ, tặng quà để cùng vui xuân, đón tết. Tình xuân giàu giá trị nhân văn, làm lòng người càng thêm ấm áp.

Những người con xa xứ cũng hướng về quê hương bằng nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa. Nhiều người con thành đạt về với nơi chôn nhau cắt rốn bằng những phần quà sâu đậm nghĩa tình. Các mạnh thường quân đến với những vùng quê còn nhiều gian khó, mảnh đời cơ nhỡ,... Tất cả như truyền thêm hơi ấm để ngày xuân càng thêm xuân.

Các đối tượng tiếp nhận luôn trân trọng những tình cảm cao quý ấy. Đối với những hộ có hoàn cảnh khó khăn, sự quan tâm còn tạo thêm động lực để họ vươn lên trong cuộc sống. Do đó, những phần quà cần đến đúng đối tượng, để mang tết đến với moi nhà.

Mùa xuân, mùa của yêu thương. Truyền thống tốt đẹp của dân tộc luôn được phát huy qua mọi thời đại và càng được thể hiện đậm nét trong những ngày xuân. Đó chính là đạo lý Uống nước nhớ nguồn, tinh thần tương thân tương ái, luôn nhớ về nguồn cội,... Tình xuân ấm áp từ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, những tấm lòng nặng nghĩa đồng bào, thật giàu tính nhân văn.

Ai cũng muốn có được cái tết đủ đầy, nhưng vì nhiều lý do khác nhau, vẫn còn đó nhiều hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ,... cần lắm những tấm lòng để tình xuân luôn lan tỏa!./.

Khánh Tâm

Chia sẻ bài viết