Tiếng Việt | English

30/09/2015 - 08:39

Bà Yingluck Shinawatra kiện ngược tổng chưởng lý

Theo cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra, bà kiện Tổng chưởng lý Thái Lan do lơ là nhiệm vụ và thông đồng hủy hoại danh tiếng của bà.

 

Bà Yingluck Shinawatra trả lời phỏng vấn của báo chí khi tới Tòa án nộp đơn kiện ngày 29-9 - Ảnh: AP

Đơn kiện đã được bà Yingluck nộp lên Tòa án Hình sự Bangkok ngày 29-9. Theo đó cáo buộc tổng chưởng lý Trakul Winitnaiyaphak và 3 công tố viên khác đã lơ là nhiệm vụ và bắt tay nhau gây tổn hại uy tín của bà khi xử lý hồ sơ khởi tố bà về chương trình trợ giá gạo cho nông dân gây thất thoát lớn.

"Tôi tới đây để thực hiện quyền của mình phù hợp với quy định của luật pháp", bà Yingluck nói với các phóng viên. "Tôi đã gửi đơn kiện chống lại tổng chưởng lý và các thành viên trong nhóm".

Hiện Tòa án đang xem xét có thụ lý hay bác bỏ vụ kiện.

Bà Yingluck bị cáo buộc cẩu thả trong quản lý một chương trình hỗ trợ giá gạo gây thiệt hại nhiều tỉ USD. Những người chống đối bà nói chương trình này thất bại do tham nhũng và do bà đã không làm gì để ngăn chặn.

Tuy nhiên bà Yingluck khẳng định bà đã hành động một cách trung thực trong việc quản lý chương trình và phủ nhận mọi cáo buộc.

Bà Yingluck đảm nhiệm chức thủ tướng Thái Lan từ năm 2011 và bị buộc từ chức vào tháng 5-2014 sau một phán quyết của tòa án, chỉ vài ngày trước khi quân đội lên nắm quyền./.

Nguồn: Minh Anh/Tuổi trẻ

Chia sẻ bài viết