Tiếng Việt | English

20/11/2015 - 05:20

Bác sỹ chẩn đoán sai, bé trai 2 tuổi bị mổ nhầm

Từ kết quả siêu âm, bác sĩ chẩn đoán cháu trai 2 tuổi bị thoát vị bẹn nên yêu cầu mổ. Mổ xong mới phát hiện cháu chỉ bị viêm hạch, áp xe hóa.

Ngày 19/11, Thạc sĩ - bác sĩ Nguyễn Lê Đa Hà, Giám Đốc Bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai cho biết bệnh viện này sẽ họp hội đồng chuyên môn để xem xét xử lý, rút kinh nghiệm về vấn đề chẩn đoán sai bệnh lý dẫn đến việc mổ nhầm cho một bệnh nhi 26 tháng tuổi.

Hình ảnh vết mổ của cháu N. được gia đình đưa lên mạng xã hội facebook

Theo thông tin, ngày 15/11, gia đình đưa cháu N.Đ.N (26 tháng tuổi) nhập viện trong tình trạng sốt 39 độ, bé đau vùng bẹn. Qua thăm khám, các bác sĩ nhận thấy vùng bẹn trái của bé sờ vào bị đau, sưng. Từ kết quả khám lâm sàng ban đầu và kết quả siêu âm, bác sĩ nhận định bé bị thoát vị bẹn nên đã tiến hành mổ cấp cứu...

Tuy nhiên, khi các bác sĩ mổ thì thấy trong bẹn không có đoạn ruột nhưng phát hiện một hạch viêm, sưng áp xe và nhận định bé chỉ bị viêm áp xe hóa hạch bẹn chứ không như nhận định ban đầu. Vì vậy bác sĩ đã tiến hành xử lý ổ viêm.

Bác sĩ Hà cho biết, do chẩn đoán nhầm ban đầu nên đã phải mổ gấp cho bé. Tuy nhiên các bác sĩ cũng đã tiến hành xử lý ổ hạch viêm kịp thời để tránh việc ảnh hưởng đến tinh hoàn của bé. Sau khi có sự nhầm lẫn, người nhà cũng đã tỏ ra bức xúc và xin được chuyển lên tuyến trên để điều trị.

Vì vậy, ngày 18/11 bé trai đã được chuyển lên BV Nhi Đồng 2 để theo dõi điều trị. Gia đình cháu N. đã phản ứng với bệnh viện đồng thời đăng tải bức xúc lên mạng xã hội facebook./.

CTV Minh Anh/VOV.VN

Chia sẻ bài viết