Tiếng Việt | English

13/09/2022 - 22:20

Bến Lức: Khai báo lưu trú qua dịch vụ công trực tuyến mang lại nhiều tiện ích

Thực hiện chủ trương của Chính phủ, Bộ Công an và chỉ đạo của Công an tỉnh, thời gian qua, Công an huyện Bến Lức, tỉnh Long An tích cực triển khai, thực hiện, vận động, hướng dẫn người dân đăng ký lưu trú trên Cổng dịch vụ công trực tuyến (CDVCTT) của Bộ Công an.

Công an thị trấn Bến Lức hướng dẫn khai báo lưu trú cho chủ khách sạn Cherry

Từ nhiều tháng nay, chị Nguyễn Thị Kim Sáng - chủ nhà trọ Tường Vy, khu phố 8, thị trấn Bến Lức, không phải đến trụ sở Công an thị trấn Bến Lức để khai báo lưu trú, tạm trú cho khách thuê trọ. Thay vào đó, chị Kim Sáng chỉ cần ở nhà mà vẫn thực hiện được việc khai báo lưu trú qua điện thoại di động. Sau khi được Công an thị trấn Bến Lức cấp tài khoản đăng nhập và hướng dẫn cách thức khai báo lưu trú qua CDVCTT, hiện tại, chị Kim Sáng thực hiện cho khách thuê trọ nhanh chóng hơn với những thao tác đơn giản, nhanh chóng.

Chị Kim Sáng cho biết: “Khi mới thực hiện đăng ký, khai báo đăng ký lưu trú, tạm trú, tạm vắng qua CDVCTT, tôi cũng lo lắng vì chưa quen. Dần dần, được Công an thị trấn Bến Lức hướng dẫn cụ thể, rõ ràng nên tôi đã quen với việc này. Qua mấy tháng thực hiện, tôi thấy việc này mang lại nhiều lợi ích vì chủ động được thời gian, công việc của mình, tiết kiệm chi phí đi lại”.

Không phải ghi chép sổ sách lưu trú cho khách hàng như cách làm truyền thống trước đây, gần 6 tháng qua, chị Phạm Thị Ngọc Sương - chủ khách sạn Cherry, khu phố 3, thị trấn Bến Lức, trực tiếp thực hiện thao tác đăng ký lưu trú cho khách hàng qua CDVCTT mỗi ngày. Thông qua máy tính kết nối mạng, điện thoại thông minh, các thao tác đăng ký lưu trú cho khách hàng được chị thực hiện thuần thục, nhanh chóng, giúp chị chủ động hơn trong sắp xếp công việc của bản thân.

Chị Ngọc Sương chia sẻ: "Thời gian gần đây, được công an hướng dẫn khai báo lưu trú cho khách trên CDVCTT, tôi thực hiện và thấy tiện lợi hơn rất nhiều, giúp giảm chi phí, thời gian trong việc quản lý sổ sách hơn so với cách làm truyền thống. Việc quản lý, lưu trữ thông tin khách hàng trên hệ thống cũng tốt hơn, dễ dàng cho việc truy cập, tra cứu thông tin khi cần thiết”.

Qua thời gian triển khai, đến nay, hầu hết cơ sở lưu trú trên địa bàn huyện đều thực hiện việc đăng ký, khai báo lưu trú qua CDVCTT của Bộ Công an. Công an xã, thị trấn hướng dẫn, tạo gần 1.400 tài khoản để các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú thực hiện khai báo lưu trú trên CDVCTT với trên 11.000 thông tin khai báo. Việc đăng ký lưu trú trực tuyến vừa tiện lợi cho người dân, vừa giúp công tác quản lý cư trú của ngành Công an được thuận lợi hơn; đồng thời, bảo đảm tính liên thông, công khai, minh bạch thông tin trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính của ngành Công an./.

Kim Phượng - Thái Tần

Chia sẻ bài viết