Tiếng Việt | English

20/09/2021 - 14:09

Bệnh viện dã chiến số 22 nỗ lực chăm sóc người bệnh Covid-19

Trong các bệnh viện dã chiến (BVDC) trên địa bàn tỉnh thì BVDC số 22 (điểm Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Long An) là cơ sở điều trị Covid-19 đặc biệt hơn cả vì bệnh nhân tại đây chủ yếu là người già, phụ nữ mang thai, người khuyết tật hoặc đối tượng tệ nạn xã hội,...

Tặng quà cho thiếu nhi tại Bệnh viện dã chiến số 22

Giám đốc BVDC số 22 - Bác sĩ Phan Hồng Trường cho biết: Chính thức đi vào hoạt động từ cuối tháng 8/2021 với quy mô 250 giường, bệnh viện có chức năng thu dung, điều trị phụ nữ có thai, trẻ em, người khuyết tật, các đối tượng tệ nạn xã hội,… Bệnh viện thuộc tầng điều trị thứ 1 trong tháp điều trị 3 tầng của tỉnh. Từ khi đi vào hoạt động đến giữa tháng 9/2021, bệnh viện tiếp nhận khoảng 250 bệnh nhân, trong đó có 105 trẻ em dưới 16 tuổi, 7 thai phụ, 2 người khuyết tật. Vượt qua những khó khăn ban đầu, bệnh viện đã và đang nỗ lực triển khai các hoạt động chăm sóc, điều trị, đến nay, đã có nhiều người khỏi bệnh, trở về với gia đình.

Với những đối tượng đặc biệt hơn so với những cơ sở điều trị Covid-19 khác, BVDC số 22 càng phải chú trọng quan tâm từ sức khỏe đến đời sống của các bệnh nhân. Thời gian qua, bệnh viện nhận được nhiều sự hỗ trợ thiết thực từ các cá nhân, tổ chức với nhiều phần quà ý nghĩa cho bệnh nhân đang điều trị tại đây, đặc biệt là tã, sữa, cháo,… cho các trẻ em.

Anh K. (ngụ huyện Cần Giuộc) – vừa được xuất viện vào ngày 17/9 cho biết: “Gia đình tôi có 6 người là F0 được đưa về các cơ sở điều trị Covid-19 khác nhau, trong đó, tôi và 2 con được điều trị tại BVDC số 22. Trong thời gian ở đây, cha con tôi được các bác sĩ quan tâm, chăm sóc rất chu đáo, nhiệt tình. Mới đây, con trai tôi bị trượt ngã, chấn thương ở tay. Các bác sĩ tại đây tận tình liên lạc các cơ sở y tế để có xe chuyên dụng đưa cháu đi chụp hình, xử trí kịp thời. Tôi cám ơn tình cảm của đội ngũ nhân viên y tế tại đây”.

Các thai phụ được quan tâm, chăm sóc chu đáo

Còn với chị T.A (ngụ huyện Bến Lức) cho biết: “Gia đình tôi có 3 người là F0, gồm mẹ ruột và vợ chồng tôi. Mẹ và chồng được điều trị tại Bến Lức, riêng tôi đang có thai 32 tuần nên được chăm sóc tại BVDC số 22. Tôi bị đau dạ dày và tiểu đường thai kỳ nên các bác sĩ rất quan tâm, thường xuyên thăm hỏi, nhắn tin qua zalo và còn vận động xin thuốc bổ, sữa bầu cho tôi bồi dưỡng. Tôi rất cảm động vì dù không ở cạnh người thân nhưng tôi cảm thấy ấm lòng bởi tình cảm của các y bác sĩ, tình nguyện viên tại đây”.

Mặc dù đội ngũ nhân lực điều trị, hậu cần đến từ nhiều đơn vị trên địa bàn nhưng các cán bộ làm việc tại đây rất nhịp nhàng, phối hợp cùng nhau chăm sóc, điều trị bệnh nhân trong điều kiện tốt nhất có thể. Bác sĩ Lê Kiều Nguyệt Minh - trực tiếp làm công tác điều trị tại bệnh viện, chia sẻ: “Không chỉ nỗ lực trong công tác chuyên môn, khi bệnh nhân có bất kỳ thắc mắc nào cũng sẽ được nhân viên y tế giải thích, chia sẻ rõ ràng và động viên kịp thời. Các bệnh nhân ở đây cũng đặc biệt hơn những cơ sở khác vì có nhiều trẻ em, thai phụ, người khuyết tật,... do đó, chúng tôi càng phải chú ý, quan tâm hơn. Mỗi bệnh nhân xuất viện, sum họp gia đình thì chúng tôi lại càng có thêm niềm vui, động lực tiếp tục công việc, góp sức để chiến thắng dịch bệnh”.

Một bệnh nhân đã xuất viện cảm ơn lực lượng tuyến đầu tại Bệnh viện dã chiến số 22

Anh P. (ngụ huyện Cần Giuộc) chia sẻ: “2 tuần ở BVDC số 22 là những kỷ niệm khó quên của cha con tôi. Tại đây, không chỉ được chăm sóc sức khỏe mà chúng tôi còn được nhận quà, được quan tâm, thăm hỏi chu đáo. Cả gia đình chỉ có tôi và con gái ở BVDC số 22 nên những ngày đầu mới vào đây, được bác sĩ Minh gọi vui là “gà trống nuôi con”, chị còn căn dặn các tình nguyện viên thường xuyên quan tâm, giúp đỡ. Tôi xin chân thành cảm ơn các y, bác sĩ, đội ngũ tình nguyện viên đã không quản ngày đêm lo lắng cho chúng tôi, mong lực lượng tuyến đầu luôn mạnh khỏe, góp công đẩy lùi dịch bệnh, mang lại bình yên cho nhân dân”.

Ở tuyến đầu chống dịch, cùng với các cơ sở điều trị Covid-19 trong toàn tỉnh, đội ngũ y, bác sĩ tại BVDC số 22 luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, nỗ lực vượt qua khó khăn, sẵn sàng gác lại việc riêng để tận tình cứu chữa bệnh nhân Covid-19. Mỗi trường hợp khỏi bệnh, xuất viện trở về nhà cùng những tình cảm, lời cảm ơn chân thành của các bệnh nhân đã tiếp thêm niềm tin, động lực cho lực lượng tuyến đầu quyết tâm chiến thắng đại dịch./.

Phạm Ngân

Chia sẻ bài viết