Tiếng Việt | English

26/08/2015 - 17:13

Bếp tình thương - Ấm lòng bệnh nhân nghèo

Niềm vui của bệnh nhân nghèo từ những suất cơm nóng hổi, ấm lòng

Sau 1 năm đi vào hoạt động, cứ đều đặn vào ngày mùng 1 âm lịch hằng tháng, bếp tình thương thuộc Chi hội Phụ nữ ấp Bình Điện, xã Bình Tịnh, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An vẫn “đỏ lửa” để chuẩn bị những suất cơm ấm lòng cho bệnh nhân nghèo và người già, neo đơn tại địa phương.

Để có được bữa cơm này, các thành viên của bếp tình thương đã có mặt từ sáng sớm để bắt tay vào công việc. Tạm gác việc mưu sinh thường ngày, các mẹ, các chị quây quần bên khuôn viên ngôi Miếu Điền để cùng chuẩn bị cho kịp giờ cơm trưa.

Mỗi người một nhiệm vụ, từ chế biến thức ăn, chia cơm, thức ăn, canh sao cho mỗi phần ăn có đầy đủ từ cơm, đồ xào, canh, tất cả đều là món ăn chay.

Chị Trần Thị Đậm, Chi hội trưởng Phụ nữ ấp Bình Điện chia sẻ: “Để có những suất cơm này, chúng tôi vận động các chị em trong ấp cùng chung tay, góp sức, người thì góp tiền, góp công, người thì đem gạo, rau, củ quả,… để nấu những bữa cơm chay bảo đảm đủ chất dinh dưỡng cho bệnh nhân”.

Đúng 10 giờ, thức ăn được tập kết tại khu nhận cơm từ thiện của Bệnh viện Đa khoa Tân Trụ. Chị Huỳnh Thị Thúy Nguyên, ngụ ấp Nhựt Tân, xã Nhựt Ninh, huyện Tân Trụ, tâm sự: “Nhận được những suất cơm này tôi cảm thấy vui và biết ơn tấm lòng của những nhà hảo tâm giúp đỡ hỗ trợ những bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Tôi mong sao bếp ăn của các chị sẽ được duy trì lâu dài để giúp đỡ những bệnh nhân nghèo”.

Mỗi tháng vào ngày mùng 1 âm lịch, bếp tình thương chuẩn bị trung bình từ 160 - 180 suất cơm cho cả 2 buổi sáng và chiều. Ngoài phát cơm cho các bệnh nhân nghèo tại bệnh viện thì bếp ăn còn phát cơm cho những người già neo đơn, lớn tuổi tại địa phương. Những suất cơm từ thiện, những nghĩa cử cao đẹp, những tấm lòng thiện nguyện đã làm ấm lòng biết bao bệnh nhân nghèo ở bệnh viện, những cụ già neo đơn. Tin chắc rằng, mọi người trong bếp ăn từ thiện ấp Bình Điện đều cảm thấy vui và hạnh phúc với những việc mà mình đã đang làm. Mong sao những tấm lòng hảo tâm sẽ cùng chung tay hỗ trợ cho bếp ăn luôn “đỏ lửa”./.

Hùng Anh
 

Chia sẻ bài viết