Tiếng Việt | English

28/04/2020 - 16:47

Bí thư chi bộ vì dân

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy: “Muốn dân tin, dân yêu trước hết phải gần dân, sát dân, hiểu dân, thương dân và lo cho dân”. Thực hiện lời dạy đó, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp 2, xã Phước Đông, huyện Cần Đước - Nguyễn Văn Thuận luôn được nhân dân tin yêu vì nhiều việc làm thiết thực chăm lo dân sinh.

Ông Nguyễn Văn Thuận (bìa trái) được khen thưởng trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019

Những năm qua, người dân ấp 2, xã Phước Đông đã quen thuộc với hình ảnh ông Thuận năng nổ, nhiệt tình đến từng hộ dân để vận động thực hiện các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước hay những công trình, phần việc mà địa phương phát động. Là Bí thư Chi bộ ấp từ năm 2007 đến nay, ông Thuận luôn chủ động tìm hiểu những vấn đề bức xúc của nhân dân, từ đó giải quyết kịp thời, tạo được niềm tin của nhân dân đối với Đảng.

Ông Thuận cho biết: “Chi bộ ấp 2 hiện có 17 đảng viên (ĐV), trong đó có 1 ĐV được miễn sinh hoạt. Để lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, tôi phân công ĐV trong chi bộ phụ trách từng khu dân cư cụ thể. Đồng thời, phát huy năng lực của từng ĐV, khích lệ họ hoàn thành tốt các nhiệm vụ, tạo nên sức mạnh tổng hợp của tập thể chi bộ. Trong từng công việc, tôi luôn chỉ đạo phải làm đến nơi, đến chốn, không để phiền hà cho dân”.

Ngày từ đầu năm, chi bộ xác định rõ những công trình, phần việc cần phải tập trung thực hiện và thông tin cho nhân dân biết để cùng tham gia. Với cách làm công khai, dân chủ, năm 2019, nhân dân trong ấp tham gia thực hiện 3 công trình: Xây dựng đường Xóm Lăng thành tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp; nạo vét các rạch thông ra sông để phục vụ tưới tiêu phát triển cánh đồng lớn; trải đá xanh 1 tuyến đường nội đồng chiều dài 420m.

Với vai trò Bí thư Chi bộ, ông Thuận luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu của người cán bộ, ĐV “miệng nói, tay làm”, gần gũi, tôn trọng và lắng nghe ý kiến chính đáng của nhân dân. Ông chia sẻ: “Khi người dân hiểu chủ trương thì mọi việc đều thuận lợi. Chính vì vậy, những việc trong ấp luôn được công khai cho dân cùng bàn và thống nhất thực hiện. Tất cả đều phải xuất phát từ lợi ích của dân”.

Dưới sự lãnh đạo của chi bộ, bộ mặt nông thôn và đời sống người dân ngày càng nâng lên. Từ năm 2015 đến nay, cùng với lãnh đạo phát triển KT-XH, chi bộ, ban ấp và các đoàn thể vận động xây dựng được 34 căn nhà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn. Hiện trên địa bàn ấp 2 không còn nhà tạm hoặc xuống cấp. Ông Thuận nói vui: “Hết nhà để làm rồi! Chúng tôi đành giới thiệu mạnh thường quân hỗ trợ những ấp khác”.

Với những nỗ lực của ông Thuận và sự đoàn kết trong thực hiện nhiệm vụ của các ĐV trong chi bộ, nhiều năm nay, Chi bộ ấp 2 luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Riêng ông Thuận được đánh giá là ĐV xuất sắc, được tín nhiệm giữ vai trò Bí thư Chi bộ qua nhiều nhiệm kỳ./.

Kỳ Nam

Chia sẻ bài viết