Tiếng Việt | English

09/12/2022 - 08:16

Bồ Đào Nha bác thông tin 'Ronaldo dọa rời bỏ World Cup 2022'

Liên đoàn Bóng đá Bồ Đào Nha (FPF) đã phải lên tiếng bác bỏ thông tin 'Ronaldo dọa rời bỏ World Cup 2022' do báo chí Bồ Đào Nha đăng tải.

Báo chí Bồ Đào Nha đăng tải thông tin "Ronaldo đe dọa sẽ rời bỏ World Cup 2022" - Ảnh: Record

Ronaldo đã phải ngồi dự bị ở trận Bồ Đào Nha thắng Thụy Sĩ 6-1 tại vòng 16 đội. Sau trận đấu này, Ronaldo có vẻ không vui và thậm chí không chịu ra sân tập luyện cùng với các cầu thủ dự bị theo yêu cầu của HLV Fernando Santos. 

Điều đó làm dấy lên những nghi ngờ cho rằng Ronaldo đang bất mãn với HLV Fernando Santos. Báo Record (Bồ Đào Nha) còn thêm dầu vào lửa khi đăng lên trang nhất thông tin: "Ronaldo đe dọa sẽ rời khỏi World Cup 2022, sau khi bị xếp ngồi dự bị trong trận gặp Thụy Sĩ".

Ngay lập tức thông tin này đã được chia sẻ rộng rãi và gây sốt ở Bồ Đào Nha, với rất nhiều bình luận tiêu cực nhắm vào Ronaldo. Điều đó đã khiến FPF phải lên tiếng với tuyên bố: "Tin tức được báo chí đăng tải về việc Cristiano Ronaldo đe dọa rời đội tuyển quốc gia là không đúng sự thật. 

Cristiano Ronaldo không hề đe dọa rời đội tuyển quốc gia trong thời gian ở Qatar. Anh ấy đã tạo nên những thành tích đặc biệt khi phục vụ đội tuyển quốc gia và đất nước, điều này phải được tôn trọng...". 

Ở trận đấu với Thụy Sĩ, Ronaldo phải đá dự bị cho tiền đạo 21 tuổi Goncalo Ramos. Và HLV Fernando Santos đã chứng minh quyết định đó là đúng, Goncalo Ramos tỏa sáng với cú hat-trick đầu tiên ở World Cup 2022. 

Màn trình diễn quá ấn tượng này khiến Goncalo Ramos nhận được rất nhiều lời khen ngợi và anh chắc chắn sẽ tiếp tục đá chính ở trận gặp Morocco tại tứ kết. Nó cũng đồng nghĩa Ronaldo sẽ phải ngồi dự bị./.

Quốc Thắng/tuoitre.vn

Chia sẻ bài viết