Tiếng Việt | English

01/09/2015 - 06:26

Bộ GD-ĐT ghi nhận những đóng góp của FrieslandCampina Việt Nam

FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp có nhiều đóng góp xuất sắc trong công tác ủng hộ cho giáo viên, học sinh vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa

FrieslandCampina Việt Nam vừa được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen dành cho doanh nghiệp có nhiều đóng góp xuất sắc trong công tác ủng hộ cho giáo viên, học sinh vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa.

Kể từ thành công của chương trình 2 triệu ly sữa đến với trẻ em vùng nông thôn trong năm 2013, đến nay chương trình này vẫn được duy trì đều đặn hàng năm nhằm tạo điều kiện cho các em được uống sữa miễn phí, góp phần nâng cao kiến thức dinh dưỡng cho các bậc phụ huynh ở vùng sâu, vùng xa.

Bên cạnh đó, không chỉ chú trọng vào việc nâng cao dinh dưỡng, công ty còn khởi xướng các chương trình khuyến học nhằm ngăn tình trạng bỏ học của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng những ngôi trường mới khang trang, giúp cho thầy cô và học sinh ở vùng sâu, vùng xa có điều kiện dạy và học tốt hơn. Đến nay, với chương trình Đèn Đom Đóm, FrieslandCampina Việt Nam đã mang đến 18 ngôi trường mới khang trang trên cả nước, trao hơn 20.000 suất học bổng giúp trẻ em những vùng còn nhiều khó khăn có cơ hội được đến trường.

Được biết, trong những năm qua, FrieslandCampina Việt Nam đã liên tục đồng hành cùng Vụ Giáo dục Quốc phòng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) có những đóng góp thiết thực trong công tác hỗ trợ các em học sinh cũng như giáo viên ở các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa nhằm động viên tinh thần cho học sinh và giáo viên cố gắng làm tốt hơn nữa công tác dạy và học trong điều kiện còn nhiều thiếu thốn trong cuộc sống, sinh hoạt và học tập.

Điển hình như năm 2014, công ty phối hợp với Vụ Giáo dục Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thuộc các tỉnh Sơn La, Điện Biên và Hà Giang trao tặng gần 12 tấn sữa cho học sinh các trường mầm non và tiểu học của các tỉnh này. Đây là các điểm trường nằm trên các xã thuộc vùng 3, vùng đặc biệt khó khăn, giáo viên và học sinh nơi đây vẫn đang phải dạy và học trong điều kiện thiếu thốn, giao thông đi lại khó khăn.

Ông Trương Văn Toàn, đại diện Công ty FrieslandCampina Việt Nam cho biết, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo lần này như là một nguồn động viên khích lệ tinh thần cho FrieslandCampina Việt Nam trong những nỗ lực mang đến nguồn dinh dưỡng cho trẻ em, khơi gợi tinh thần hiếu học truyền thống và nâng cao điều kiện giảng dạy của giáo viên ở các tỉnh xa còn nhiều khó khăn, đặc biệt là các tỉnh vùng biên giới nơi địa đầu Tổ quốc./.

Anh Thư/VOV.VN
 

Chia sẻ bài viết