Tiếng Việt | English

21/01/2016 - 09:54

Bộ Giáo dục tăng cường bảo đảm an ninh trường học dịp Đại hội Đảng

Các cơ sở đào tạo phải phối hợp ngăn chặn hành vi lôi kéo học sinh, sinh viên tham gia các hoạt động ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự xã hội.

Bộ GD-ĐT vừa yêu cầu Giám đốc các Sở GD-ĐT, Giám đốc đại học, học viện, Hiệu trưởng trường đại học, cao đẳng, trung cấp chỉ đạo tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự trong trường học. Việc làm này nhằm góp phần đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, đặc biệt trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Thân.

Ảnh minh họa

Theo đó, các cơ sở đào tạo phải thường xuyên nắm tình hình, diễn biến tư tưởng của học sinh, sinh viên; triển khai các biện pháp quản lý, tuyên truyền và phối hợp ngăn chặn các hành vi xuyên tạc, lôi kéo, kích động học sinh, sinh viên tham gia các hoạt động ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Quán triệt, thực hiện nghiêm quy định của Chính phủ về việc cấm sản xuất, vận chuyển, buôn bán và sử dụng pháo nổ. Tăng cường giáo dục, tuyên truyền để học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm Luật Giao thông trong dịp nghỉ Tết.

Ngoài ra, các trường học cần tổ chức tốt công tác trực ban, bảo vệ nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trường học và kịp thời phối hợp xử lý khi có vụ việc xảy ra liên quan đến nhà trường.

Phối hợp, tổ chức cho học sinh, sinh viên tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao lành mạnh; tổ chức thăm hỏi, động viên, chúc tết các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình người có công, các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ nơi biên giới, hải đảo; có hình thức hỗ trợ, động viên cán bộ, nhà giáo, học sinh, sinh viên không có điều kiện về quê đón tết cùng gia đình./.

 

Chu Miên/VOV.VN 

Chia sẻ bài viết