Tiếng Việt | English

16/07/2017 - 21:41

Bộ Tổng Tham mưu yêu cầu các đơn vị sẵn sàng ứng phó với bão số 2

Bộ Tổng tham mưu yêu cầu các đơn vị sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Ngày 16/7, Bộ Tổng Tham mưu có điện số 24 gửi: Tổng cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Quân khu 1, 2, 3, 4; Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân; Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển; Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội…, yêu cầu các đơn vị sẵn sàng ứng phó với bão số 2.

Các phương tiện neo đậu an toàn tại cảng Cô Tô (ảnh: QTV)
Nội dung công điện nêu rõ: Các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực; thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình mưa lũ và diễn biến của bão số 2, có biện pháp bảo đảm an toàn cho phương tiện, kho tàng, doanh trại; khi có tình huống chủ động tham mưu, giúp chính quyền và nhân dân các biện pháp ứng phó, khắc phục hậu quả. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu. Chú ý bảo đảm an toàn khi sử dụng lực lượng, phương tiện.

Quân khu 1, 2, 3, 4; Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Quân đoàn 1, 2: Chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự các tỉnh (thành phố), các đơn vị thuộc quyền chủ động phối hợp với chính quyền địa phương và các ngành chức năng phát huy phương châm "4 tại chỗ", kiểm tra các hồ đập đang xả lũ có biện pháp bảo đảm an toàn cho hạ du; khu vực có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, sạt lở bờ sông, khu vực thấp trũng, ngập úng, các hầm lò khai thác khoáng sản để hỗ trợ chính quyền địa phương cương quyết sơ tán dân ra khỏi vùng nguy hiểm; giúp dân khắc phục hậu quả, ổn định đời sống và sản xuất sau bão.

Quân chủng Hải quân, Phòng không - Không quân, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển có biện pháp bảo đảm an toàn cho các phương tiện đang hoạt động trên biển, sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn trên biển khi có yêu cầu. Bộ Tư lệnh Bộ Biên phòng chỉ đạo các đơn vị tuyến biển tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương và ngành Thủy sản kiểm đếm, thông tin, kêu gọi, hướng dẫn cho các chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển về diễn biến của bão số 2 để chủ động phòng, tránh, thoát ra hoặc không đi vào vùng nguy hiểm; hướng dẫn tàu thuyền neo đậu không để va đập chìm đắm tại bến.

Tổng cục hậu cần chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra thực hiện tốt công tác bảo đảm theo chức năng, nhiệm vụ.

Bộ Tổng tham mưu đề nghị Tổng cục Chính trị chỉ đạo Phát thanh Truyền hình Quân đội, Báo Quân đội nhân dân và các đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền, đưa tin về các hoạt động của bộ đội giúp dân; kịp thời động viên, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác ứng phó, khắc phục hậu quả bão số 2./. 

Theo PV/VOV.VN

Chia sẻ bài viết