Tiếng Việt | English

08/02/2023 - 20:31

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ trưởng Đào Hồng Lan bày tỏ cảm ơn AstraZeneca đã đồng hành, hợp tác với Bộ Y tế trong thời gian qua, đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Cùng đó AstraZeneca đã đồng hành, hỗ trợ ngành y tế Việt Nam trong phòng, chống các bệnh không lây nhiễm, thuốc, vaccine...

Ngày 8/2, tại trụ sở Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã tiếp ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam. Cùng tham gia buổi tiếp có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương; Lãnh đạo một số Vụ/Cục có liên quan.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương tại buổi tiếp.

Tại buổi tiếp, thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ trưởng Đào Hồng Lan bày tỏ cảm ơn AstraZeneca đã đồng hành, hợp tác với Bộ Y tế trong thời gian qua, đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Cùng đó AstraZeneca đã đồng hành, hỗ trợ ngành y tế Việt Nam trong phòng chống các bệnh không lây nhiễm, trong công tác nghiên cứu khoa học và thử nghiệm lâm sàng một số lĩnh vực về thuốc, vaccine...

Bộ trưởng Đào Hồng Lan cũng đề nghị phía AstraZeneca Việt Nam đồng hành và hỗ trợ Việt Nam trong phát triển nhân lực và nâng cao năng lực nghiên cứu và phát triển dược phẩm sinh học.

Hai bên cùng trao đổi một số nội dung hợp tác cũng như tiến độ thực hiện các dự án đang triển khai thời gian qua như: trao đổi tiến độ chuẩn bị bản thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa Bộ Y tế và AstraZeneca Việt Nam; Chuyển giao công nghệ và hợp tác sản xuất thuốc gia công tại Việt Nam; Vaccine và miễn dịch; Nghiên cứu và phát triển (thử nghiệm lâm sàng thuốc) và một số hợp tác khác trong thời gian tới.

Tại buổi tiếp hai bên cùng nhau trao đổi một số nội dung hợp tác cũng như tiến độ thực hiện các dự án đang triển khai trong thời gian qua.

Tại buổi tiếp, ông Nitin Kapoor cho biết, trong ba thập kỷ đồng hành cùng sự phát triển bền vững của Việt Nam, AstraZeneca đã tích cực hợp tác với Bộ Y tế và các đối tác trong ngành để thực hiện nhiều chương trình nhằm thúc đẩy nhận thức, phòng ngừa và phát hiện sớm bệnh tật…

Ông cũng đánh giá cao những ý kiến trao đổi của phía Bộ Y tế về những đề xuất, kiến nghị của phía AstraZeneca Việt Nam, đồng thời cho biết cá nhân ông và AstraZeneca Việt Nam sẽ nỗ lực để tiếp tục đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác với Bộ Y tế...

Lắng nghe một số nội dung phía AstraZeneca Việt Nam trao đổi cũng như các ý kiến của đại diện các đơn vị thuộc Bộ Y tế, Bộ trưởng Đào Hồng Lan giao các Vụ/Cục chuyên môn liên quan của Bộ tiếp tục trao đổi và hợp tác chặt chẽ với AstraZeneca Việt Nam để triển khai các dự án đang thực hiện và sắp hình thành trong thời gian tới, đảm bảo phù hợp với quy định của pháp luật và mang lại hiệu quả thiết thực.

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam phát biểu tại buổi tiếp.

Về tiến độ bản MOU, Bộ trưởng Đào Hồng Lan cho biết đã giao Vụ Hợp tác Quốc tế làm đầu mối đồng thời lấy ý kiến các Bộ, ngành về nội dung, hình thức cũng như thẩm quyền.

Bộ trưởng đề nghị hai bên cần tiếp tục bàn thảo kỹ lưỡng về những nội dung hợp tác thời gian tới dựa trên thế mạnh của hai bên để từ đó thống nhất và tính đến thời gian ký kết sớm nhất./.

Thái Bình - ảnh Trần Minh (Sức khỏe và Đời sống)

Chia sẻ bài viết