Tiếng Việt | English

02/08/2015 - 06:25

Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên: Nợ công vẫn trong giới hạn an toàn

Theo Chính phủ, số liệu nợ công WB mới công bố lên tới 110 tỷ USD cũng chính là số liệu do Bộ Tài chính cung cấp và vẫn trong giới hạn an toàn.

Mới đây, Ngân hàng Thế giới (WB) công bố nợ công Việt Nam đến cuối năm 2014 là hơn 110 tỉ USD, vượt xa con số mà Bộ Tài chính trình trước Quốc hội.

Theo đó, mỗi người dân Việt Nam hiện đang gánh hơn 1.200 USD (hơn 26 triệu đồng) nợ công. Trước thắc mắc của báo giới về lý do có sự khác biệt này và con số nợ công chính thức của Việt Nam là bao nhiêu, tại buổi họp báo thường kỳ tháng 7, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên, Người Phát ngôn của Chính phủ, cho biết: Thay mặt Chính phủ, Bộ Tài chính đã báo cáo trước Quốc hội nợ công của Việt Nam đến cuối năm 2014, ước tính là 2,346 triệu tỷ đồng, tương đương khoảng 110 tỷ USD.

Số liệu nợ công mà WB công bố cũng chính là số liệu do Bộ Tài chính cung cấp. Mức nợ công này vẫn trong giới hạn theo quy định của Nghị quyết Quốc hội.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên còn cho biết: Chính phủ luôn quan tâm chỉ đạo tập trung thực hiện tốt các giải pháp tăng cường quản lý, nâng cao hiệu quả sử dụng nợ công, bảo đảm an toàn tài chính quốc gia và ổn định kinh tế vĩ mô. Mới đây Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị về việc này./.

Xuân Thân/VOV.VN

Chia sẻ bài viết