Tiếng Việt | English

01/07/2015 - 20:57

Cả nước có 31 thí sinh bị đình chỉ sau ngày thi đầu tiên

Các lỗi thí sinh bị kỷ luật trong kỳ thi tốt nghiệp là do mang điện thoại di động, mang tài liệu và thiết bị gian lận vào phòng thi.

Kết thúc ngày thi đầu tiên của kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2015 với 2 môn Toán và Ngoại ngữ, cả nước có 31 thí sinh vi phạm quy chế thi bị xử lý kỷ luật. Đề thi không có sai sót, được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu.

Theo báo cáo nhanh của Cơ quan đại diện của Bộ Giáo dục – Đào tạo tại TP HCM, kết thúc ngày thi đầu tiên, mọi việc đều diễn ra an toàn theo đúng quy chế. Thành phố có 8 cụm thi do các trường đại học chủ trì với 145 điểm thi. Do là kỳ thi đúng nhu cầu thực tế nên số lượng thí sinh ảo năm nay thấp hơn nhiều so với mọi năm.


Các thí sinh nghiêm túc trong phòng thi

Đề thi môn Toán và Ngoại ngữ được đánh giá là có độ phân hóa cao nhưng vẫn đảm bảo từ 60-70% kiến thức căn bản. Bộ đã đưa vào đề thi những tình huống liên quan đến thực tiễn tạo sự hứng thú cho thí sinh.
Các hội đồng thi diễn ra bình thường, không có hiện tượng gì đặc biệt, đảm bảo cho thí sinh đến dự thi ở tất cả điểm thi đúng quy định. Không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn. Điện, nước ổn định ở tất cả các hội đồng thi, không có sự cố mất điện, mất nước do đã chuẩn bị chu đáo từ trước. TP HCM có sự hỗ trợ rất lớn cho các cụm thi.

Ngày thi đầu tiên, cả nước có 31 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật. Các lỗi bị kỷ luật đa phần là do mang điện thoại di động, mang tài liệu và thiết bị gian lận vào phòng thi./.

Mỹ Dung/VOV - TP HCM

Chia sẻ bài viết