Tiếng Việt | English

06/12/2019 - 11:00

Campuchia thu hồi hộ chiếu của 27 cựu lãnh đạo đảng đối lập lưu vong

Campuchia thu hồi hộ chiếu của 27 cựu lãnh đạo và nhà hoạt động CNRP do cáo buộc những người này âm mưu hỗ trợ thủ lĩnh lưu vong Sam Rainsy về nước.

Thủ lĩnh Đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập Sam Rainsy (giữa) trong cuộc họp báo tại Phnom Penh ngày 19/12/2014. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Ngày 06/12, Thời báo Khmer đưa tin ngoài 12 cựu lãnh đạo cốt cán của đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) gồm Sam Rainsy, Mu Sochua và Eng Chhai Eang...

Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia thông báo đã thu hồi hộ chiếu của 27 cựu lãnh đạo và nhà hoạt động CNRP do cáo buộc những người này âm mưu hỗ trợ thủ lĩnh lưu vong Sam Rainsy về nước vào ngày Quốc khánh 9/11 để thực hiện âm mưu đảo chính.

Trước đó, hôm 20/11, Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia đã gửi công văn nội bộ cho các đại sứ quán và cơ quan lãnh sự Campuchia trên toàn thế giới thông báo toàn bộ 27 hộ chiếu trên không có giá trị.

Đa số những người bị thu hồi hộ chiếu đã rời khỏi Campuchia sau khi CNRP bị giải thể hồi năm 2017, số còn lại bỏ trốn trước khi tòa án ra lệnh bắt giữ.

Người phát ngôn bộ trên Koy Kuong cho biết ngoài việc thu hồi hộ chiếu Campuchia, bộ cũng yêu cầu các nước trục xuất những người bị thu hồi hộ chiếu do những người này đang âm mưu lật đổ chính quyền./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết