Tiếng Việt | English

07/07/2015 - 15:32

Cần chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm hành lang lộ giới

Trước đây, khu vực ngã ba Châu Thị Kim - Đinh Thiếu Sơn thuộc phường 7, TP.Tân An, tỉnh Long An tương đối thông thoáng. Tuy nhiên, hiện nay, một số hộ dân buôn bán, xây cất, trồng cây xanh che khuất tầm nhìn, cản trở giao thông. Và thực tế, tại khu vực này đã xảy ra không ít vụ tai nạn giao thông (TNGT), gây bức xúc cho người dân khu vực.

Ngã ba Châu Thị Kim - Đinh Thiếu Sơn thường xuyên xảy ra TNGT

Ông Trần Văn T - người dân sống trong hẻm Sáu Nguyên, cho biết: Thời gian qua, việc một số hộ dân buôn bán lấn chiếm hành lang đường bộ đã khiến cho người dân từ trong hẻm đi ra không quan sát được xe cộ qua lại. Hậu quả là đã xảy ra vụ TNGT làm chết người (xe ôtô va chạm xe môtô). Ngoài việc buôn bán, người dân còn xả rác, xả nước thải (do buôn bán) xuống dòng kênh Sáu Nguyên gây ô nhiễm môi trường.

Dòng kênh bị ô nhiễm

Bên cạnh đó, tại khu vực này còn có tình trạng người dân xây nhà trọ lấn chiếm hành lang đường bộ. Việc làm này không chỉ gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến giao thông, mà còn rất nguy hiểm cho tính mạng người dân (vì nhà trọ nằm ngay phía dưới đường dây điện trung thế). Theo một số người dân, trước đây cũng đã xảy ra những vụ chập điện nhưng may mắn chưa gây thiệt hại lớn.

Chủ tịch UBND phường 7 - Đặng Kiên Nhẫn cho biết: “Gần đây, địa phương có nghe một số ý kiến của người dân phản ánh về tình trạng trên. Chúng tôi sẽ cử cán bộ xuống kiểm tra và có hướng giải quyết nhằm đảm bảo an toàn giao thông và vẻ mỹ quan trong khu vực”./.

Hải Đăng
 

Chia sẻ bài viết