Tiếng Việt | English

10/01/2016 - 06:38

Cần một tấm lòng hảo tâm

Không nhà ở, không nghề nghiệp, không ruộng vườn. Cuộc sống hàng ngày của gia đình luôn đi vào bế tắc, tất cả 4 miệng ăn chỉ trông chờ vào đồng tiền làm thuê của anh, từ khi anh bị bạo bệnh, cuộc sống gia đình vốn dĩ đã khó khăn nay lại càng khó khăn vạn lần. Số tiền để điều trị đã lên đến con số hàng trăm triệu đồng, bây giờ kiệt quệ, bất lực. Chỉ biết đứng nhìn người chồng, người cha quằn quại, chết dần chết mòn trong đau đớn.

Đó là hoàn cảnh gia đình anh Võ Thanh Trúc - trú tại ấp Tầm Đuông, xã Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.

Chị Võ Thị Mộng Tuyền, sinh năm 1969 vợ anh Võ Thanh Trúc kể về những cay đắng, tủi cực của gia đình: Mắc phải căn bệnh U nhầy khắp ổ bụng, điều trị khắp các bệnh viện nhưng bệnh ngày càng một nặng. Tháng 6 năm 2014 bác sĩ tiến hành phẫu thuật, kết luận anh bị bệnh K phúc mạc di căn gan phải hóa trị. Nhưng để điều trị căn bệnh quái ác, gia đình anh chị đã chạy vạy vay mượn anh em bạn bè, bà con lối xóm, thậm chí vay nặng lãi để mong cứu được mạng sống cho anh, nhưng căn bệnh K phúc mạc di căn gan giai đoạn cuối ngày một nặng, chuyến biến xấu, sự sống của anh cũng trở nên hết sức mong manh khi gia đình không còn đủ sức để xoay sở chữa trị.

Ngày sức khỏe của anh quá yếu, chị mới gom góp được ít tiền để đưa anh vào bệnh viện điều trị, nhưng cũng chẳng cầm cự được bao lâu. Hết tiền, gia đình đành ngậm ngùi nhìn anh tuyệt vọng xin xuất viện về nhà chăm sóc, nay sức ngày một yếu dần, những cơn đau nhức liên tục hành hạ, bụng ngày một chướng to, ăn uống, ngủ nghỉ khó khăn.

Chỗ tá túc của gia đình anh chị chỉ là một túp lều rộng chừng 15m2, phía trên lợp mấy tấm tôn cũ rách. Trong nhà không có một thứ gì đáng giá. Cuộc sống gia đình khó khăn, nhiều lúc đói, bà con lối xóm cho gì ăn nấy để sống qua ngày. Được sự động viên của chính quyền và nhân dân nơi cư trú, anh có tiếp thêm nghị lực, chống chọi với bệnh tật. Nhưng sự quan tâm ấy cũng chỉ giúp gia đình giảm bớt được phần nào khó khăn trong cuộc sống.

Để đảm bảo sự sống, mỗi ngày anh Trúc cần phải được tiêm một mũi thuốc trị giá 5 triệu đồng và phải được tiêm liên tục trong vòng 20 ngày (ước tính chi phí hơn 100 triệu đồng). Gia đình anh Trúc thuộc diện khó khăn, tất cả gia đình có 4 miệng ăn nhưng chỉ trông chờ vào đồng tiền gửi về từ đứa con gái làm công nhân tại TP.HCM mỗi tháng chưa đến 1,5 triệu đồng, nên với khoản chi phí cho việc tiêm thuốc và phẫu thuật lên đến hàng trăm triệu đồng, là số tiền quá lớn. Hơn lúc nào hết, anh Trúc rất cần sự chia sẻ, giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm để mong giành lại sự sống.

CTV Minh Luận

Mọi sự đóng góp xin gửi về địa chỉ: VÕ THANH TRÚC (gần cầu Chòi Mòi), ấp Tầm Đuông, xã Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An. Hoặc số tài khoản của con gái anh Trúc. 0441000628811. Ngân hàngVietComBank. Chủ tài khoản: Võ Thị Yến Như.

 

Chia sẻ bài viết
  • Rất mong các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân chia sẻ vầ ủng hộ gia đình anh vượt qua, cầu mong anh sớm hồi phục

    Hùng Dũng - Cách đây 5 năm