Tiếng Việt | English

04/02/2018 - 08:37

Cẩn thận với rượu giả, kém chất lượng

Những năm gần đây, số người nhập viện, thậm chí tử vong do ngộ độc rượu ngày càng tăng, nhất là vào các dịp lễ, Tết. Trước thực trạng này, dư luận không khỏi lo lắng về chất lượng rượu cũng như công tác quản lý của cơ quan chức năng.

Những loại rượu gây ngộ độc thường là rượu giả, kém chất lượng, có hàm lượng pha chế methanol cao. Để hạn chế rượu giả, kém chất lượng, Nhà nước cần có quy định cấm sử dụng cồn công nghiệp và cồn y tế trong pha chế rượu; các cấp chính quyền địa phương phải thường xuyên kiểm tra các hộ gia đình sản xuất rượu trên địa bàn nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi tiêu cực, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Người tiêu dùng cũng cần cân nhắc, lựa chọn những loại rượu bảo đảm chất lượng, có thương hiệu, nguồn gốc, xuất xứ để tránh mua nhầm hàng giả, kém chất lượng. Trong các buổi liên hoan, tiệc tùng, sử dụng rượu là điều khó tránh khỏi nhưng mỗi người phải nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe, biết tiết chế, uống rượu có chừng mực./.

Nguyễn Lang

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích