Tiếng Việt | English

25/07/2015 - 14:42

Cảnh sát nổ súng cảnh cáo kẻ vung kiếm tấn công CSCĐ

Không chấp hành lệnh dừng xe, Chung còn vác hai thanh kiếm tấn công Cảnh sát cơ động.

Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45, Công an tỉnh Quảng Ninh) vừa bắt và khám xét nơi ở đối với Lê Quang Chung (tức Chung “cao”, 43 tuổi, P.Hùng Thắng, TP.Hạ Long) về hành vi “chống người thi hành công vụ”.


Lê Quang Chung tại cơ quan công an.

Trước đó, tối 7/7, người dân sinh sống quanh khu vực và người tham gia giao thông trên đường Hoàng Quốc Việt (P.Hùng Thắng, TP.Hạ Long) hốt hoảng thấy một người đàn ông hung hãn cầm tuýp sắt tấn công các chiến sĩ cảnh sát cơ động (CSCĐ). Khi bị nổ súng cảnh cáo, người này vẫn tiếp tục chạy vào nhà vác hai thanh kiếm ra rượt chém các chiến sĩ CSCĐ.

Sau khi vào cuộc, PC45 xác định người đàn ông hung hăng đó chính là Lê Quang Chung. Vào thời điểm trên, tổ tuần tra kiểm soát thuộc Tiểu đoàn CSCĐ, Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động trong lúc tuần tra, phát hiện Chung và một người đàn ông khác đi trên một xe máy không đội mũ bảo hiểm, Chung ngồi sau đeo một chiếc túi màu đen rất to, có biểu hiện nghi vấn nên tổ tuần tra yêu cầu dừng xe.

Tuy nhiên, cả hai không chấp hành mà còn chửi bới các chiến sĩ CSCĐ và bỏ chạy. Khi bị tổ tuần tra đuổi theo giữ xe, Chung rút tuýp sắt mang theo tấn công lực lượng CSCĐ. Khi tiến hành bắt giữ Chung vào ngày 17/7, PC45 phát hiện và thu giữ nhiều “hàng nóng”, gồm: 1 súng bắn cung, áo giáp, 2 dao, 3 kiếm, ma túy tổng hợp dạng ketamin cùng một số dụng cụ sử dụng ma túy.


Số vũ khí gồm: súng bắn cung, dao, kiếm... công an thu tại nhà Chung.

Lê Quang Chung từng có 3 tiền án. Năm 1996, TAND TP.Hạ Long đã tuyên phạt 6 tháng tù về tội trộm cắp tài sản; năm 1998, TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên phạt 30 tháng tù giam về tội danh cướp tài sản; năm 2003, TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên phạt 6 tháng tù về tội đánh bạc và cưỡng đoạt tài sản.

Theo một cán bộ điều tra, vài năm gần đây Chung mở hiệu cầm đồ và tổ chức cá độ bóng đá. Để khuếch trương thanh thế, Chung thu thập dưới trướng nhiều đàn em thuộc diện có “số má” trong giang hồ, mua sắm súng, dao kiếm, thị uy.

Chung dành hẳn 2 phòng tại nhà riêng để đám đàn em trú ngụ, thậm chí tổ chức cho đàn em sử dụng ma túy ngay tại nhà. Do đó từ lâu Chung đã nằm trong tầm ngắm của lực lượng công an.

Tại cơ quan công an, Chung thừa nhận hành vi phạm tội và khai thêm, do biết thế nào cũng bị công an “sờ gáy” nên trước đó y lệnh cho đàn em quăng bớt một số vũ khí, số “đồ chơi” còn lại Chung cài khắp bờ tường trong nhà, ngoài sân để tiện sử dụng khi cần.

Nã súng “dằn mặt” nhầm người

Thông tin ban đầu cho biết, Chung cũng chính là nghi can trong vụ nổ súng làm một người bị thương xảy ra hôm 13/6 tại một hiệu cầm đồ trên đường Vũ Hữu, P.Thanh Bình, TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương. 
Tại cơ quan công an, Chung khai do có quen biết với một người tên Đạt cũng thuộc giới cầm đồ tại Hải Dương nên khi Đạt nhờ “dằn mặt” Hải (người có mâu thuẫn với Đạt về chuyện tiền bạc trước đó) thì lập tức Chung cùng đám đàn em mang theo súng tự chế lên “giải quyết”. 
Ngày 13/6, Chung và đám đàn em đến hiệu cầm đồ của Hải thì thấy một người ngồi bên trong, tưởng là Hải nên nã súng. Tuy nhiên người trúng đạn không phải là Hải mà là ông Đinh Văn Chiến (53 tuổi, ở P.Quang Trung, TP.Hải Dương, được Hải nhờ trông quán hộ để đi công việc)./.

VOV.VN (Theo Thanh niên)

Chia sẻ bài viết