Tiếng Việt | English

30/11/2022 - 09:43

Chăm lo, bảo vệ phụ nữ và trẻ em

UBND huyện Tân Trụ, tỉnh Long An vừa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động Vì bình đẳng giới (BĐG) và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022 với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ (PN) và trẻ em gái nhằm thực hiện BĐG và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.

Trao xe đạp tiếp bước học sinh đến trường

Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Tân Trụ - Nguyễn Thị Phúc cho biết, trong Tháng hành động Vì BĐG và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022, các ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND cấp xã tập trung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về các chính sách an sinh xã hội, BĐG và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng bảo vệ, phòng ngừa bạo lực, xâm hại cho PN và trẻ em, các thành viên trong gia đình, người làm công tác BĐG và trẻ em. Giảm thiểu, tiến tới chấm dứt tình trạng bạo lực, xâm hại đối với PN và trẻ em; đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ bạo lực, xâm hại đối với PN và trẻ em.

Tại lễ phát động, UBND huyện tặng học bổng, xe đạp, dụng cụ học tập cho học sinh mồ côi, khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt với tổng kinh phí trên 55 triệu đồng. Em Nguyễn Ngọc Lan Anh (lớp 3/1, Trường Tiểu học Bình Trinh Đông) mồ côi cha từ nhỏ, mẹ bỏ đi. Hiện 3 chị em Lan Anh sống cùng ông bà nội đã lớn tuổi. Dù khó khăn nhưng Lan Anh luôn chăm ngoan, đạt thành tích cao trong học tập. Suất học bổng 1 triệu đồng và 20 quyển tập phần nào hỗ trợ, động viên em vượt qua khó khăn, nỗ lực học tập.

Cũng được trao quà tại lễ phát động, em Nguyễn Hoàng Đông ( lớp 8/2, Trường THCS Nguyễn Thành Nam) chia sẻ: “Nhận xe đạp mới, em rất vui và sẽ cố gắng học thật giỏi”.

Những phần quà là nguồn động viên tinh thần, tiếp thêm động lực, khích lệ để các học sinh nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập./.

Trà Long

Chia sẻ bài viết