Tiếng Việt | English

06/09/2015 - 05:53

Cháy lớn tại công trình đang thi công ở TP Vĩnh Long

Nguyên nhân ban đầu được cơ quan chức năng xác định là do công nhân thi công hàn điện bị chập lửa dẫn đến cháy.

 

Hiện trường vụ cháy - Ảnh: THÚY HẰNG

Khoảng 10g ngày 5-9, tại công trình xây dựng ở số 239B Nguyễn Văn Thiệt, phường 3, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra một đám cháy lớn, làm thiệt hại nhiều tài sản tại đây.

Anh Nguyễn Đức Thắng, 34 tuổi, ngụ phường 2, TP Vĩnh Long, là thợ hàn của công trình xây dựng xảy ra cháy, cho biết vào thời điểm trên, có một nhóm thợ đang thi công hàn điện ở phần bảng hiệu phía trước và các công việc nội thất bên trong nhà.

Một lúc sau anh Thắng phát hiện có tia lửa nhỏ xuất phát từ phía góc công trình, gần bảng hiệu rồi lan ra rất nhanh nên anh Thắng đã tri hô cùng mọi người dập lửa và điện báo cơ quan chức năng đến hỗ trợ.

Khoảng vài phút sau, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Vĩnh Long huy động hai xe chữa cháy chuyên dụng và 16 cán bộ, chiến sĩ đến dập tắt đám cháy.

Do bên trong công trình xây dựng có nhiều vật dụng dễ cháy và trời đang nắng gắt nên lửa bắt cháy rất nhanh và khâu tiếp cận điểm cháy gặp nhiều khó khăn. Phần trần nhà và bên trong nhà bị cháy đen, phần biển hiệu đang thi công bị cháy trơ khung.

Rất may đám cháy không lan sang cửa hàng gaz Gia Đình cạnh bên và cũng không gây thương vong, tuy nhiên ước tính thiệt hại tài sản tại công trình là rất lớn.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra cháy.


Phần bên trong công trình xây dựng đã bị cháy đen

Nguồn: Thúy Hằng-Hoàng Thân/Tuổi trẻ

Chia sẻ bài viết