Tiếng Việt | English

22/09/2022 - 11:22

Chi bộ 3 - Đại đội Bộ binh huyện Vĩnh Hưng: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền

Từ năm 2017 - 2021, Chi bộ 3 thuộc Đảng bộ Quân sự huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An đã lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. 5 năm liền, Chi bộ được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đại đội Bộ binh huyện Vĩnh Hưng tổ chức trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Chú trọng công tác chính trị tư tưởng

Thượng úy Nguyễn Mạnh Kha - Chính trị viên Đại đội Bộ binh huyện Vĩnh Hưng, Bí thư Chi bộ 3, thông tin: “Chi bộ hiện có 11 đảng viên (ĐV) chính thức. Những năm qua, Chi bộ tập trung lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật, làm tốt công tác dân vận trên địa bàn đóng quân, tham gia phòng, chống dịch Covid-19,...”.

Xác định xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh là yếu tố hàng đầu để đủ sức lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, hàng năm, Chi bộ 3 tổ chức quán triệt, triển khai đầy đủ các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch của cấp trên về công tác huấn luyện, SSCĐ; thường xuyên bổ sung, điều chỉnh chương trình, kế hoạch huấn luyện bảo đảm sát đúng với yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị; duy trì nghiêm mệnh lệnh trực SSCĐ.

Chi bộ lãnh đạo đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch, hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng đứng chân trên địa bàn, kịp thời giải quyết các tình huống, không để bị động, bất ngờ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trong các ngày lễ, tết; chủ động xây dựng các phương án phòng, chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn, sẵn sàng ứng phó, cơ động lực lượng khi có tình huống xảy ra.

Theo Thượng úy Nguyễn Mạnh Kha, Chi bộ thường xuyên tổ chức cho cán bộ, ĐV nghe thời sự, định hướng công tác tư tưởng; quán triệt, thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đấu tranh với những biểu hiện, hành vi sai trái; lãnh đạo thực hiện nghiêm túc nghị quyết đại hội Đảng các cấp và nghị quyết Chi bộ.

Xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh

Điều ghi nhận ở Chi bộ 3 là luôn duy trì nghiêm túc chế độ, nguyên tắc sinh hoạt Đảng, thường xuyên thực hiện tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, khóa XII) gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đánh giá hàng năm, 100% ĐV trong Chi bộ có lập trường tư tưởng vững vàng, an tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Nói về kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng, Thượng úy Nguyễn Mạnh Kha chia sẻ, đội ngũ cán bộ, ĐV trong Chi bộ luôn nêu cao tính tiền phong, gương mẫu, trước hết là cán bộ chủ chốt và người đứng đầu cấp ủy, gắn với tăng cường giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng. Bên cạnh đó, Chi bộ đề ra các nhiệm vụ, giải pháp có trọng tâm, trọng điểm, sát thực tiễn, có tính khả thi cao, phù hợp để tổ chức thực hiện.

Hàng năm, Chi bộ làm tốt công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện ĐV, thường xuyên bồi dưỡng đoàn viên ưu tú tạo nguồn phát triển Đảng. Việc biểu dương, khen thưởng và nhân rộng gương điển hình tiên tiến được thực hiện hiệu quả. Chi bộ còn thực hiện nghiêm kế hoạch kiểm tra, giám sát khắc phục những hạn chế, khuyết điểm của cán bộ, ĐV. Nhờ đó, những năm qua, Chi bộ không có trường hợp ĐV vi phạm pháp luật, kỷ luật của Đảng và quân đội.

Trong công tác dân vận, xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó với nhân dân trên địa bàn đóng quân, cán bộ, ĐV trong Chi bộ thường xuyên tham gia cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, giúp đỡ các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, đơn vị thực hiện tốt mô hình Hũ gạo tình thương, Nâng bước em tới trường giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi trên địa bàn xã Thái Trị. Từ khi thực hiện mô hình cho đến nay, đơn vị đã nhận đỡ đầu cho 40 học sinh với số tiền 400.000 đồng/tháng/học sinh. Giai đoạn 2017 - 2021, đơn vị giúp đỡ nhân dân trên địa bàn di dời 10 căn nhà, khai thông 5km kênh nội đồng, gặt lúa chạy lũ với hơn 600 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia.

Với những kết quả tích cực, 5 năm qua, Chi bộ 3 nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp. Nổi bật là Bằng khen của UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2016 - 2021; Giấy khen của UBND huyện Vĩnh Hưng vì đã có thành tích tốt trong thực hiện mô hình Dân vận khéo trên địa bàn huyện giai đoạn 2016 - 2020; giấy khen của Đảng ủy Quân sự huyện vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ các năm 2017, 2018, 2019, 2020 và 2021./.

An Kỳ

Chia sẻ bài viết