Tiếng Việt | English

21/09/2022 - 10:58

Chơi dại, người đàn ông phải nhập viện để cắt chiếc vòng ra khỏi 'của quý'

Các bác sĩ phẫu thuật phải dùng đến máy cắt sắt để gỡ vòng kim loại khỏi 'của quý' của người đàn ông vì nó mắc kẹt trong một 'thử nghiệm' thất bại.

Người đàn ông 38 tuổi người Indonesia không nêu danh tính đã đến bệnh viện với tình trạng đau và sưng nghiêm trọng “của quý”.

Giải thích về tai nạn bất thường của mình, anh thừa nhận vòng đã mắc kẹt trong một “thử nghiệm vui với bạn bè”. Anh thú nhận với các bác sĩ chiếc vòng đã bị mắc kẹt trong 10 giờ.

Viết trên tạp chí Urology Case Reports - chuyên báo cáo các trường hợp về đường tiết niệu và sinh sản, các bác sĩ cho biết tình trạng trên được gọi là mắc kẹt vòng đeo “của quý”.

Các bác sĩ phẫu thuật đã phải dùng đến máy cắt sắt để gỡ vòng kim loại khỏi “của quý” của người đàn ông. Minh họa SHUTTERSTOCK

Đây là một trường hợp cấp cứu hiếm gặp nhưng thường nguy hiểm, có thể gây ra các biến chứng cơ học và mạch máu.

Theo phân loại của các chuyên gia, tình trạng này nếu ở mức độ nghiêm trọng có thể dẫn đến hoại tử hoặc phải cắt bỏ “của quý”, theo Daily Mail.

Người đàn ông cho biết anh vẫn có thể đi tiểu, nhưng cảm thấy khó chịu.

Các bác sĩ đã loại bỏ chiếc vòng bằng cách sử dụng máy cắt sắt.

Sau khi cắt đứt chiếc vòng, họ đã gỡ nó ra, giải phóng “của quý” cho người đàn ông. Vấn đề là máy cắt sắt rất nóng, vì vậy các bác sĩ phẫu thuật đã phải phun nước muối liên tục để làm mát “đối tượng” trong quá trình làm thủ thuật.

Họ cũng lót một tấm kim loại vào giữa chiếc vòng và “của quý” để tránh bị bỏng hoặc bị thương.

Chiếc vòng sau khi được cắt ra. Ảnh SHUTTERSTOCK

Đeo vòng vào “của quý” để làm gì?

Các bác sĩ giải thích rằng vòng đeo “của quý” làm giảm lượng máu lưu thông qua các tĩnh mạch khiến “của quý” và tinh hoàn sưng lên.

Họ cho biết nam giới trẻ tuổi thường sử dụng vòng để duy trì sự cương cứng.

Tuy nhiên, khi "của quý" mắc kẹt hơn 30 phút có thể dẫn đến thiệt hại vĩnh viễn, các chuyên gia cảnh báo.

Giữ vòng quá lâu - còn gọi là siết cổ “cậu bé” - có thể dẫn đến hoại tử, khiến mô chuyển sang màu đen và chết. Trong một số trường hợp hiếm hoi, có thể phải cắt bỏ "của quý", theo Daily Mail./.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết