Tiếng Việt | English

06/08/2022 - 10:31

Chương trình ‘Ngày hội môi trường - trồng cây, vẽ tranh - thiết kế thời trang’ tại VWS

Rất nhiều hoạt động như tham quan quy trình xử lý rác, trồng cây, vẽ tranh, thiết kế thời trang,... diễn ra trong chương trình Thanh thiếu nhi Bình Chánh với môi trường xanh tại Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS).

Ngày 05/8, UBMTTQ Việt Nam huyện Bình Chánh, TP.HCM phối hợp VWS tổ chức chương trình Thanh thiếu nhi Bình Chánh với môi trường xanh gắn với chủ đề “Vì môi trường sạch, xanh và thân thiện môi trường”.

Các em tham gia chương trình

Phó Tổng Giám đốc Công ty VWS - Huỳnh Thị Lan Phương cho hay: “Chúng tôi rất vui khi được đón tiếp các em thanh thiếu nhi với mong muốn hướng dẫn các em bảo vệ môi trường bằng các cuộc thi thời trang từ vật liệu tái chế. Chúng tôi hy vọng những sự kiện như thế này sẽ được tổ chức nhiều lần hơn, nhân rộng ra nhiều địa bàn của huyện. Nhìn các em hăng say tham gia các cuộc thi, tôi thấy rất vui và hãnh diện cho ngành của mình”.

Theo bà Lan Phương, đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của các em học sinh, tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động không xả rác nơi công cộng, đường phố, kênh, rạch,... góp phần thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch, xanh và thân thiện môi trường”.

Các em tham gia trồng cây xanh tại VWS

“Kể từ khi công ty hoạt động tại Việt Nam, chúng tôi đã có rất nhiều kế hoạch hỗ trợ ưu tiên cho địa phương. Cụ thể, Công ty VWS đã tổ chức các hoạt động tham quan quy trình xử lý chất thải và tham gia hoạt động trồng cây, hoạt động bảo vệ môi trường, tổ chức khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho người già, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và đồng bào các dân tộc thiểu số,... Mục đích cuối cùng là làm sao để việc bảo vệ môi trường ngày càng tốt hơn, cũng như công tác chăm lo sức khỏe cho người dân trên địa bàn”, bà Lan Phương nói.

Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Bình Chánh - Trương Thoại Linh, thông tin, chương trình Thanh thiếu nhi Bình Chánh với môi trường xanh là một trong các nội dung của chương trình phối hợp giữa UBMTTQ Việt Nam huyện Bình Chánh và Công ty VWS trong năm 2022, và còn các hoạt động khác sẽ thực hiện từ nay đến cuối năm 2022. Đồng thời tiếp tục phát huy tinh thần hữu nghị, đoàn kết giữa UBMTTQ Việt Nam huyện và Công ty VWS tham gia góp phần phát triển KT - XH, các hoạt động bảo vệ môi trường, chăm sóc sức khỏe an toàn xã hội trên địa bàn huyện”.

Các em tham gia vẽ tranh

Cũng tại chương trình, Giám đốc điều hành Công ty VWS - Kevin Moore đã giới thiệu chức năng hoạt động của Công ty VWS, quy trình xử lý rác,… giải đáp những câu hỏi của các bạn thanh thiếu nhi huyện Bình Chánh liên quan đến bãi xử lý rác. Sau đó, các bạn thanh thiếu nhi Bình Chánh đã đi tham quan nhà máy xử lý nước, quy trình chế tạo phân compost tại công ty.

Chương trình Thanh thiếu nhi Bình Chánh với môi trường xanh còn có nhiều hoạt động sôi nổi như tham quan và trồng cây xanh; Hội thi vẽ tranh với chủ đề “Em yêu thiên nhiên”; Hội thi thiết kế thời trang với chủ đề “Thân thiện với môi trường”./.

Dự án Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước được xây dựng từ năm 2006 và chính thức đi vào hoạt động từ 01/11/2007. Đây là dự án được hình thành và phát triển theo hình thức xã hội hóa. Ông David Dương, Tổng Giám đốc Công ty California Waste Solutions - Việt kiều Hoa Kỳ đã đầu tư dự án theo lời kêu gọi Việt kiều về nước tham gia xây dựng, phát triển đất nước của Chính phủ Việt Nam.

Hiện tại, dự án đang hoạt động và mỗi ngày tiếp nhận, xử lý hơn 5.000 tấn rác cho TP.HCM, chiếm 75% tổng khối lượng rác của toàn thành phố. Thời gian thực hiện dự án là 50 năm.

Nguyệt Nhi

Chia sẻ bài viết