Tiếng Việt | English

27/11/2015 - 10:23

Cần Giuộc-Long An

Cô học trò nghèo vượt khó

Mỗi sáng ăn cơm nguội đến trường, 1 buổi đi học, 1 buổi về nhà xếp giấy giúp mẹ nhưng Mai Thị Tuệ Minh có thành tích 7 năm liền là học sinh giỏi.


Tuệ Minh tranh thủ xếp giấy mỗi khi đi học về

Mai Thị Tuệ Minh là học sinh lớp 8/5, trường THCS Đông Thạnh, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã, cha mất sớm, mọi chi phí sinh hoạt đều trông vào việc xếp giấy của mẹ, với thu nhập chỉ 18.000 đồng/ngày.

Hiểu được hoàn cảnh của mình nên ngày nào cũng thế, sau giờ tan học Tuệ Minh hối hả đạp xe về nhà để phụ mẹ xếp giấy. Nhìn động tác xếp giấy rất tỉ mỉ, thao tác rất nhanh của Tuệ Minh như muốn kiếm thật nhiều tiền để giúp mẹ.

Với dáng người gầy, đen, trông Tuệ Minh có vẻ trưởng thành hơn những bạn cùng trang lứa. Khó khăn là thế, nhưng Tuệ Minh không hề sao nhãng việc học hành, Tuệ Minh có bảng thành tích học tập đáng khâm phục - 7 năm liền là học sinh giỏi toàn diện.

Tinh thần vượt khó, ý thức được cuộc sống ở lứa tuổi này phải ai cũng làm được. Giấc mơ giảng đường ở phía trước, hy vọng Tuệ Minh sẽ thực hiện được./.

CTV Thúy Liên

Chia sẻ bài viết