Tiếng Việt | English

26/10/2015 - 14:50

Còn khỏe là còn lao động

Dù đã bước sang tuổi 60 nhưng ông Trần Văn Thôn, ngụ ấp 3, xã Hậu Thạnh Tây, huyện Tân Thạnh vẫn miệt mài lao động. Với ông, lao động là niềm vui, niềm hạnh phúc không chỉ chăm lo kinh tế gia đình mà còn giúp các hộ nghèo, khó khăn trong xã.

Là trụ cột trong gia đình nên ông luôn làm gương cho các con noi theo. Ông tích cực hướng dẫn các con áp dụng khoa học - kỹ thuật trong trồng lúa như: Sạ hàng, sạ thưa, bón phân cân đối, phun xịt thuốc theo phương pháp “4 đúng”. Nhờ đó, năng suất lúa hằng năm đều tăng. Hiện nay, ngoài 6ha đất trồng lúa, gia đình ông còn thu mua cá, mỗi năm thu nhập khoảng 250 triệu đồng. Kinh tế gia đình ổn định, ông tích cực tham gia công tác xã hội. Mỗi năm, gia đình ông dành 1-1,5 tấn gạo và 3-5 triệu đồng đóng góp xây dựng, sửa chữa cầu, đường,…

Ngoài ra, ông còn ủng hộ Quỹ khuyến học, Quỹ vì người nghèo,... Với những việc làm trên, 6 năm liền ông được công nhận nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp tỉnh và Trung ương. Đặc biệt, năm 2012, ông được Thủ tướng Chính phủ tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Chia sẻ về những việc làm của mình, ông nói: “Dù đã lớn tuổi nhưng còn khỏe là còn lao động. Lao động vì bản thân, vì gia đình và để có điều kiện tiếp tục tham gia công tác xã hội”./.

Thanh Nga

Chia sẻ bài viết