Tiếng Việt | English

25/06/2015 - 14:37

Công an tỉnh: Mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về việc bảo đảm tuyệt đối an toàn về an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trong thời gian diễn ra các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước trong năm 2015, đặc biệt là thời gian diễn ra Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc thứ XII của Đảng, công an tỉnh mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trong toàn lực lượng.

Theo kế hoạch, đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm chia thành 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 từ ngày 16-6 đến 15-7-2015 và giai đoạn 2 từ 1-8 đến 15-9-2015. Lực lượng công an tỉnh tăng cường công tác nắm tình hình, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn làm thất bại âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động và tội phạm; không để xảy ra bị động, bất ngờ.

Bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động trước, trong và sau những ngày diễn ra các hoạt động kỷ niệm lớn của đất nước và của tỉnh; Trọng tâm là các hoạt động kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2-9; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, đẩy mạnh phòng ngừa và tấn công trấn áp góp phần kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm, giảm các vụ trọng án.

Theo đó, các phòng nghiệp vụ, công an các địa phương chủ động nắm chắc tình hình trên các tuyến, địa bàn, đối tượng trọng điểm, đấu tranh triệt xóa các đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy, các tụ điểm buôn bán lẻ, sử dụng ma túy; tội phạm kinh tế, tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng; các hoạt động lừa đảo, tín dụng đen. Tổ chức chặt chẽ, đồng bộ công tác bảo vệ tại các điểm diễn ra lễ kỷ niệm, bảo đảm tốt trật tự, an toàn giao thông, trật tự công cộng tại các địa bàn trọng điểm.

Công an các địa phương chủ động nắm chắc tình hình tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp phát động mạnh mẽ phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tranh thủ sức mạnh của nhân dân cùng tham gia giữ gìn an ninh, trật tự tại cơ sở; tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng, các tổ chức chính trị-xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân; kịp thời thông báo đến nhân dân biết về âm mưu của các thế lực thù địch và phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để nâng cao ý thức cảnh giác.,

Th.Nhung

Chia sẻ bài viết