Tiếng Việt | English

03/01/2016 - 05:46

Công Phượng nhận tin rất vui từ Mito Hollyhock

Đội bóng của Công Phượng liên tục chia tay cầu thủ, khiến cơ hội đá chính của tiền đạo người Việt Nam là rất sáng sủa. Chân sút HA Gia Lai cũng khẳng định anh đã sẵn sàng bắt đầu một cuộc sống mới tại Nhật Bản và anh sẽ quyết tâm khẳng định được tài năng của mình để được thường xuyên đá chính.

Công Phượng lúc này đang có mặt tại Qatar để chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2016. Tại Qatar, có thể chân sút của HA Gia Lai đã được thông báo một tin rất vui khi Mito Hollyhock lại chia tay thêm một tiền đạo.

Cụ thể, theo thông tin cập nhật từ thị trường chuyển nhượng ở J-League, tiền đạo gốc Phi đang thi đấu cho Mito Hollyhock - Musashi Suzuki sẽ trở về đội bóng cũ Albirex Niigata từ mùa giải 2016 khi hợp đồng cho mượn giữa hai CLB đáo hạn. Như vậy rất có thể việc chiêu mộ Nguyễn Công Phượng của HA Gia Lai là để đắp vào vị trí mà Musashi Suzuki để lại sau khi hết hợp đồng. 

Công Phượng có nhiều cơ hội đá chính tại Nhật Bản

Trước đó, Mito Hollyhock cũng đã chia tay một tiền đạo chủ lực khác. Đội bóng chủ sân K's denki đã đồng ý để tiền đạo Makito Yoshida chuyển sang khoác áo JEF United Chiba, đội bóng xếp thứ 9 J-League 2 mùa vừa qua.

Makito Yoshida là trụ cột không thể thiếu của Mito Hollyhock trong 2 mùa trở lại đây, khi ra sân 61 trận và ghi 15 bàn thắng. Anh thường đá ở vai trò tiền đạo lùi và đóng góp nhiều vào lối chơi chung của đội. Được biết, chân sút 23 tuổi này dứt áo ra đi là vì anh muốn chơi ở một đội bóng mạnh hơn và có cơ hội được lên chơi ở J-League.

Bớt đi một đối thủ cạnh tranh suất đá chính Công Phượng sẽ có thêm cơ hội để ra sân. Nói cách khác, anh sẽ có thêm đất diễn để khẳng định tài năng của mình ở đội bóng.

Mito Hollyhock và HA Gia Lai vừa tổ chức lễ ký hợp đồng cho cầu thủ Nguyễn Công Phượng. Theo đó, tiền đạo của đội bóng phố Núi sẽ có 1 năm thi đấu tại giải J-League 2, Nhật Bản. Được biết, hợp đồng cho mượn Công Phượng giữa HA Gia Lai và CLB Mito Hollyhock có giá 100 ngàn USD cùng thời hạn 1 năm. Công Phượng sẽ nhận khoảng 3.000 USD/tháng. Tại buổi lễ ký kết, chủ tịch đội bóng Mito Hollyhock, ông Numata Kunio đánh giá rất cao tài năng của Công Phượng./.

Hà Nguyên/Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết