Tiếng Việt | English

26/10/2015 - 11:39

Long A

Của cho không bằng cách cho

Nhóm từ thiện Tình Cờ được thành lập giống như tên gọi của nhóm. Những con người không quen biết, không giới hạn độ tuổi, giới tính tình cờ cùng làm từ thiện rồi quen biết nhau và họ quyết định gắn kết lâu dài tại TP.Tân An. Ra đời năm 2014, với hơn 40 thành viên đến từ các tỉnh, thành, họ luôn tích cực vận động, làm công tác xã hội, góp phần san sẻ khó khăn với những mảnh đời bất hạnh.


Đại diện nhóm từ thiện Tình Cờ tặng quà và ân cần thăm hỏi, động viên bà Nguyễn Thị Sang
vượt qua khó khăn

Thông qua mạng xã hội Facebook, các thành viên đăng tải thông tin về những hoàn cảnh khó khăn, từ đó, nhóm sẽ có kế hoạch kêu gọi những nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài nhóm cùng nhau ủng hộ. Sau khi nhận được số tiền ủng hộ từ các mạnh thường quân, nhóm sẽ đến tận nhà, trao tận tay các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và kèm theo những lời thăm hỏi, động viên. Và đó cũng là cách làm việc của nhóm trong suốt thời gian từ khi thành lập đến nay.

Được biết, từ khi thành lập đến nay, nhóm đã giúp đỡ gần 200 mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn. Đại diện nhóm từ thiện Tình Cờ - Nguyễn Thị Hạnh Quyên bày tỏ: “Việc đến tận nơi trao quà, thăm hỏi, động viên các gia đình kém may mắn sẽ góp phần khích lệ họ vượt qua khó khăn”.

Bà Nguyễn Thị Sang, ngụ ấp 6, xã Phước Tân Hưng, huyện Châu Thành chia sẻ: “Tôi lớn tuổi rồi mà phải sống một mình, sức khỏe cũng không còn như trước. Hằng ngày, phải sống nhờ vào nhà chùa. Tôi rất vui khi nhóm từ thiện Tình Cờ thường xuyên xuống tận nhà động viên, thăm hỏi sức khỏe, họ xem tôi như người thân trong gia đình”.

Anh Nguyễn Minh Tâm, ngụ phường 7, TP.Tân An là thành viên thân thiết, gắn bó lâu dài với nhóm cho biết: “Tôi và các thành viên trong nhóm luôn tâm niệm phải cố gắng hết sức để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn. Và phải giúp cách nào để vừa hỗ trợ, vừa động viên, giúp họ vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Đó mới là một việc làm từ thiện đầy đủ ý nghĩa nhất và mang lại niềm vui trọn vẹn”.

Có lẽ, hạnh phúc thật sự đối với những người có hoàn cảnh kém may mắn không chỉ là nguồn động viên về vật chất mà hạnh phúc, niềm vui còn là những lời chia sẻ chân thành./.

Lê Ngọc

Chia sẻ bài viết