Tiếng Việt | English

17/08/2015 - 04:36

Đã phát hiện dấu vết máy bay Indonesia chở 54 người bị rơi

Người dân một ngôi làng ở miền Đông tỉnh Papua, Indonesia cho biết, họ đã phát hiện ra chiếc máy bay của hãng Trigana Air rơi tại tỉnh này.

ABCNews dẫn tuyên bố từ Cục trưởng Hàng không Indonesia Suprasetyo tiết lộ: “Chiếc máy bay nói trên đã được người dân tại đây phát hiện ra. Họ khẳng định rằng nó đã rơi vào khu vực rừng núi và chúng tôi đang xác minh thông tin trên".


Một chiếc máy bay của hãng Trigana Air cùng loại với chiếc máy bay gặp nạn. Ảnh AP

Trước đó, chiếc máy bay của hãng Trigana Air đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu chỉ 30 phút sau khi cất cánh từ thủ phủ Jayapura tỉnh Papua vào lúc 14h22 (giờ địa phương) để đến Oskibil.

Người phát ngôn Bộ Giao thông Indonesia cho biết, trên máy bay chở 54 trong đó có 5 trẻ em và 5 thành viên phi hành đoàn. Oskibil là một vùng núi hẻo lánh cách Papua New Guinea khoảng 40km và chỉ có thể tiếp cận được bằng đường không.

Khoảng 10 phút trước khi hạ cánh, chiếc máy bay này đã liên lạc với trạm kiểm soát không lưu để yêu cầu hạ độ cao, ông Beni Sumaryanto, Giám đốc điều hành hãng Trigana Air cho biết. Tuy nhiên, chiếc máy bay này sau đó đã mất tích.

Khoảng nửa tiếng sau, hãng Trigana Air cử một chiếc máy bay khác bay cùng lộ trình trên để tìm chiếc máy bay mất tích.

“Tuy nhiên, thời tiết quá xấu nên chúng tôi không thể tìm thấy gì và buộc phải đưa chiếc máy bay tham gia tìm kiếm trở lại Sentani”, ông Suramryanto nói.

Ông Suramryanto cho biết: “Oksibil là nơi thời tiết rất khó dự đoán. Trời nhiều khi đột ngột có sương mù, tối sầm lại và gió thổi cực mạnh. Chúng tôi tin rằng, vụ rơi máy bay này là do thời tiết bởi chiếc máy bay bị mất tích không hề chở quá tải”./.

Trần Khánh/VOV.VN

Chia sẻ bài viết