Tiếng Việt | English

08/06/2015 - 08:00

Chợ Tân An

Dần thu hút khách trở lại

Chợ tân an đã được xây dựng mới khá khang trang, hiện đại với kinh phí đầu tư khoảng 10 tỉ đồng. gần đúng 1 năm sau khi đi vào sử dụng, đến nay, tình trạng người mua, kẻ bán tuy vẫn còn khá thưa thớt, nhưng đã dần thu hút khách hàng trở lại.

Đại diện Ban Quản lý (BQL) chợ Tân An cho biết, chợ Tân An được kết cấu tầng trệt 61 sạp, tầng lầu 46 sạp. Đến thời điểm này, tầng trệt có 38 hộ vào kinh doanh với 58 quầy, riêng tầng lầu có 19 hộ kinh doanh với 40 quầy. Những quầy còn lại, có quầy tiểu thương đăng ký mà chưa vào bán, có quầy chưa có người đăng ký. Đối với các quầy chưa đăng ký, BQL kết hợp các ngành chức năng tổ chức đấu giá để thu hút tiểu thương, các quầy tiểu thương đã đăng ký tiếp tục được vận động vào buôn bán. Dạo một vòng khu chợ Tân An - ở tầng trệt, với các sản phẩm bách hóa tổng hợp, giày dép được bày bán, điều ghi nhận của người viết là chợ dần thu hút khách trở lại. Chủ sạp giày dép Phương Cúc cho biết, do biết cách trưng bày bắt mắt nên phần nào cũng thu hút được khách đến mua sắm. Bên cạnh đó, chị cũng bán sát giá, chiều lòng khách để giữ mối lâu dài. Tuy nhiên, chị Phương Cúc cho rằng, so với chợ cũ trước đây, hiện nay khách hàng đến mua chưa nhiều. Để duy trì tình trạng buôn bán, buổi tối chị Phương Cúc đăng ký bán thêm ở khu vực chợ Đêm.

Tiểu thương cần bán đúng giá để thu hút khách hàng

Chủ các quầy hàng khác cũng cho biết, thời điểm này lượng khách đã quay trở lại mua trong khu vực nhà lồng, tuy chưa nhiều nhưng bớt vắng hơn những tháng trước. Tuy nhiên, tiểu thương buôn bán khu vực tầng lầu cho rằng tình trạng vắng khách vẫn còn diễn ra, nhất là các sạp bán quần áo dành cho người lớn. Chủ sạp quần áo người lớn và trẻ em Hằng Hương cho biết, quần áo trẻ em bán được hơn. Lâu nay, nhiều khách hàng có tâm lý sợ tiểu thương trong chợ bán mắc hơn các sạp bên ngoài, nhưng theo chị thì không phải vậy, hầu hết các quầy đều có chủ trương bán giá phải chăng để thu hút khách hàng. Do chị bán nhiều mặt hàng nên khách đến cũng khá nhưng đa số là khách quen tìm đến. Các tiểu thương bán quần áo, vải sợi khác cho rằng một ngày có 10 người khách đến mua là mừng.

Theo BQL chợ Tân An, hiện nay, tình trạng kinh doanh mặt hàng vải sợi, quần áo may sẵn không chỉ các quầy thuộc khu vực chợ mà cả những quầy bên ngoài ít khách đến mua là tình hình chung, vì hiện loại hàng này được bán khá nhiều bên ngoài chợ. Tuy nhiên, để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, thu hút khách hàng đến chợ, BQL chợ kêu gọi tiểu thương bán hàng trung thực, không nói thách và tránh bán hàng gian, hàng giả để không mất khách.

Mai Hương

Chia sẻ bài viết