Tiếng Việt | English

08/06/2015 - 08:00

Thạnh Đức

Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu nhiều năm liền

Giữ vững thành tích 4 năm trong sạch, vững mạnh tiêu biểu, Đảng bộ và nhân dân xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức đang từng ngày tạo ra những đổi thay cho xã nhà.

 

Đảng bộ xã Thạnh Đức có 14 chi bộ, 168 đảng viên, tính đến thời điểm này, Thạnh Đức đã đạt và vượt các chỉ tiêu nghị quyết, xếp hạng thi đua thứ nhất trong toàn huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Từ việc xây dựng nghị quyết đến triển khai thực hiện ở Thạnh Đức đều có sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân. Bí thư Đảng ủy xã - Phẩm Văn Phục cho biết, tất cả những nghị quyết đều xuất phát từ nhu cầu thiết thực của người dân thông qua các tổ chức, đoàn thể. Nhận được sự đồng tình của nhân dân chính là điều quan trọng nhất trong thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Đến nay, Thạnh Đức đã hoàn thành 16/19 tiêu chí nông thôn mới, còn lại tiêu chí giao thông, cơ sở vật chất văn hóa và môi trường. Đảng ủy xã đã tích cực vận động người dân tham gia đóng góp xây dựng giao thông nông thôn. Lộ Tám Thăng, lộ Kênh Mới, đường vào nhà bia Nguyễn Trung Trực,... được mở rộng, láng nhựa là minh chứng cho sự đồng lòng của người dân. Một hộ dân (yêu cầu được giấu tên), người đã đóng góp 200 triệu đồng cho việc mở rộng lộ Kênh Mới, cho biết: “Đóng góp xây dựng đường nông thôn là việc cần làm. Bây giờ xã đã thay đổi nhiều rồi. Trước đây, đường sá khó khăn, xã phát động thì người dân ủng hộ thôi”. Ở ấp 1, xã Thạnh Đức, hơn 70 hộ dân đã hiến đất mở rộng đường vào nhà bia Nguyễn Trung Trực. Bí thư Chi bộ ấp 1 - Lê Hoàng Du cho biết: “Tổng mức đóng góp lên đến hàng tỉ đồng vì người dân không chỉ hiến đất mà còn phá bỏ rất nhiều công trình kiến trúc 2 bên đường”. Chính vì những chủ trương, chính sách hợp lòng dân, cán bộ, đảng viên gương mẫu nên nhận được sự đồng lòng của người dân.

Năm 2014, Thạnh Đức giảm 5 hộ nghèo, 2 hộ cận nghèo. Các hộ nghèo trong xã được quan tâm giúp đỡ vay vốn từ Ngân hàng Chính sách Xã hội, được hỗ trợ về kỹ thuật sản xuất. Bằng nguồn vận động từ các doanh nghiệp trong và ngoài xã, Đảng ủy và chính quyền địa phương đã tặng quà cho người nghèo, gia đình chính sách và trao học bổng học sinh khó khăn với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng. Các chỉ tiêu về phổ cập giáo dục, văn hóa, y tế đều được tập trung thực hiện.

Bí thư Đảng ủy xã cho biết: “Năm nay, Chi bộ ấp 1 đạt chi bộ vững mạnh tiêu biểu, toàn Đảng bộ có 17 đảng viên xuất sắc, xếp hạng thi đua thứ nhất toàn huyện, trong đó, 3 đơn vị xếp nhất là đài truyền thanh, kiểm tra Đảng và cải cách hành chính”.

 

TRỊNH KHÚC

Chia sẻ bài viết