Tiếng Việt | English

08/08/2015 - 14:25

Di lý nghi phạm gây thảm sát trong biệt thự lên công an tỉnh

Đến thời điểm này, Bảo là nghi phạm duy nhất của vụ Giết người, Cướp tài sản xảy ra chiều 7/8 tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa.

Hồ Chí Bảo tại cơ quan điều tra

Cụ thể, khoảng 15h ngày 7/8, Bảo đột nhập vào nhà chị Tý với mục đích trộm tài sản. Tuy nhiên, khi đang hành động thì Bảo bị chị Tý, ông Sắt phát hiện và tri hô. Lập tức Bảo rút dao thủ sẵn trong người đâm chết cả hai.

Liền lúc đó, chị Nguyễn Thị Thuận (nhân viên kế toán cơ sở bán vật liệu xây dựng của gia đình chị Tý) nghe thấy tiếng kêu thất thanh liền chạy vào và cũng bị Bảo tấn công. Chị Thuận toàn mạng là do nhanh chân chạy vào phòng vệ sinh khóa trái cửa.

Bảo sau đó đã lấy được một số tiền vàng của nhà chị Tý rồi mới rời khỏi hiện trường án mạng. Bảo khai nhận giấu số tài sản này tại một vị trí thuộc khóm 4, thị trấn Khe Sanh.

Đến khoảng 17 giờ, Bảo gọi bạn gái tên Võ Thanh Ngọc (trú xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa) chở đi băng bó vết thương ở cánh tay tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa và nói là do tai nạn xe máy (thực tế, vết thương này là do 2 nạn nhân đã chống cự quyết liệt gây ra cho Bảo).

Được biết, trong quá trình băng bó vết thương cho Bảo, nhận thấy đối tượng có những biểu hiện nghi vấn nên quần chúng báo cho lực lượng công an.

Công an đã kịp thời bắt giữ đối tượng, khám xét đối tượng và thu giữ được tang vật gồm: 2 dây chuyền vàng 24K (10 chỉ), 1 nhẫn vàng 18K (3 chỉ) và hơn 26 triệu đồng tiền mặt.

Sau đó công an đã "đấu tranh" nhanh với nghi phạm để thu giữ các tang vật gồm: quần áo dính máu, găng tay, khẩu trang bịt mặt, xe máy và con dao gây án.

Viện KSND tỉnh Quảng Trị cũng đã phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp Bảo ngay trong đêm.

Ngay sau khi bắt được đối tượng, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quí Vương và ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, Thường trực huyện ủy Hướng Hóa đã biểu dương và kịp thời thưởng nóng cho các lực lượng trực tiếp tham gia phá án, đồng thời chỉ đạo tiếp tục điều tra làm rõ vụ án./.

Theo Nguyễn Phúc/Thanh niên/VOV.VN 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích