Tiếng Việt | English

29/11/2021 - 10:21

Đìu hiu xe khách

Mặc dù trở lại trạng thái “bình thường mới”, nhiều hoạt động sản xuất, kinh doanh dần phục hồi, trong đó có ngành vận tải nhưng do người dân còn tâm lý lo sợ nên lượng hành khách giảm đến 90% khiến đơn vị khai thác bến và các chủ xe gặp nhiều khó khăn.

Bến xe khách Long An đìu hiu vì vắng hành khách

Bến xe khách Long An đìu hiu vì vắng hành khách

“Xe khách nhưng chỉ chở hàng hóa” là thực tế đang xảy ra tại hầu hết các bến xe khách trên địa bàn tỉnh. Chiếc xe khách của ông Võ Văn Trung Hữu xuất phát từ bến xe Hậu Thạnh, huyện Tân Thạnh đến Bến xe Long An chỉ chở 1 kiện hàng, giá cước 30.000 đồng. Số tiền này không đủ để chủ phương tiện đổ nhiên liệu cho một chuyến xe hơn 70km. Còn chặng từ Bến xe Long An về Bến xe Hậu Thạnh, ông Hữu chở được 2 người khách.

Ông Hữu trải lòng: “Thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, các bến xe tạm ngưng hoạt động. Khi xe khách được hoạt động trở lại, tôi mừng lắm! Nhưng khi hoạt động thì rất ít có khách, bây giờ, duy trì được ngày nào hay ngày đó”.

Không riêng ông Hữu, hầu hết các đầu xe nội tỉnh, liên tỉnh đang được khai thác tại Bến xe Long An cũng lâm vào cảnh tương tự. Lượng khách ít kéo theo các dịch vụ tại bến xe cũng giảm, ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân. Giám đốc Công ty Cổ phần Bến xe Long An - Đinh Hữu Phương thông tin: “Hiện nay, các tuyến xe nội tỉnh, liên tỉnh giảm đến 60%, chỉ còn trên 10 chuyến xe liên tỉnh, nội tỉnh hoạt động vì không có khách. Chia sẻ với các chủ xe, công ty giảm một phần chi phí thu so với mức cũ. Theo đó, doanh thu của bến xe giảm khoảng 70% so cùng kỳ”./.

Kim Ngọc

Chia sẻ bài viết