Tiếng Việt | English

14/01/2016 - 10:09

Dư luận nhân dân đánh giá kết quả Hội nghị Trung ương 14

Hội nghị sẽ mang lại thành công cho Đại hội Đảng lần thứ XII sắp tới, sẽ lựa chọn được đội ngũ cán bộ lãnh đạo đất nước tiếp tục đi lên.

Hội nghị Trung ương lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI diễn ra mấy ngày qua thu hút sự quan tâm của cán bộ, nhân dân cả nước. Ngay sau khi bế mạc Hội nghị, nhiều người dân bày tỏ tin tưởng vào thành công của Hội nghị.

Tối 13/1, sau khi theo dõi bài phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 14 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, ông Lê Đức Thọ, cán bộ hưu trí ở số nhà 72, đường Hoàng Sĩ Khải, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng cho biết: “Qua theo dõi trên báo, đài, có thể nói rằng Hội nghị Trung ương lần thứ 14 bàn về vấn đề nhân sự rất kỹ. Qua thảo luận và lấy phiếu tín nhiệm, tôi tin tưởng chắc chắn rằng Đại hội Đảng lần thứ XII sẽ thành công tốt đẹp và sẽ chọn lựa ra đội ngũ cán bộ có đầy đủ năng lực, trí tuệ, sức khỏe để lãnh đạo đất nước phát triển".

Đảng viên Nguyễn Ngọc Đăng Thư ở quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh kỳ vọng vào đội ngũ nhân sự chủ chốt của Đảng và Nhà nước. “Điều tôi quan tâm nhất là từ kết quả của hội nghị đã hoàn tất tốt mọi sự chuẩn bị cho Đại hội lần thứ XII của Đảng, đặc biệt là vấn đề nhân sự đã đề cử ra các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước. Tôi thấy đây là một kỳ họp có chất lượng. Các vị lãnh đạo sắp tới sẽ đảm đương những nhiệm vụ tiếp tục đưa đất nước hội nhập ngày càng sâu rộng hơn của khu vực cũng như thế giới. Tôi và các đảng viên của thành phố mong chờ và đặt nhiều kỳ vọng vào sự thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII”.


Toàn cảnh hội nghị Trung ương 14

Đảng viên trẻ Phạm Khánh Linh, ở tổ 12, phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắc Nông bày tỏ: “Bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tuy ngắn gọn nhưng tôi thấy rất tâm đắc vì nêu lên vấn đề trọng tâm của tinh thần hội nghị, và của tình hình đất nước cũng như những yêu cầu cấp bách hiện nay. Tôi cũng đặc biệt quan tâm vấn đề ký kết Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương, đây là cơ hội lớn và thách thức lớn nhưng chúng ta tin rằng Việt Nam sẽ thích nghi tốt để vươn lên”.

Ông Nguyễn Thanh Lý ở đường Y Ngông, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk nhận thấy kỳ họp lần này rất quan trọng. Bên cạnh tập trung thảo luận, thống nhất cao về chủ trương ký kết, phê duyệt Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) theo quy định của pháp luật, tham gia các điều ước quốc tế, Ban chấp hành Trung ương đã thảo luận dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm và biểu quyết thông qua nhân sự đề cử bổ sung một số Uỷ viên Trung ương khoá XI thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XII.

Ông Nguyễn Thanh Lý nói: “Qua kết luận của Tổng Bí thư trên phương tiện thông tin đại chúng, tôi nhận thấy có hai vấn đề chính: thứ nhất là vấn đề hội nhập TPP xuyên Thái Bình Dương; thứ hai là kết luận hội nghị lần thứ 14 của khóa XI. Là một cán bộ Đảng viên hưu trí trên địa bàn Tây Nguyên cũng như các cán bộ hưu trí và nhân dân trên địa bàn Tây Nguyên nhận thấy rằng, kì họp lần thứ 14 này có thể nói đã thành công tốt đẹp. Các vấn đề được bàn bạc công khai, dân chủ, thảo luận một cách sâu rộng, trong đó có vấn đề nhân sự chủ chốt của Đảng và các đồng chí trong ban chấp hành cũ và mới. Chúng tôi cũng tin tưởng rằng sau đại hội này, Đảng, Nhà nước và nhân dân sẽ tin tưởng tuyệt đối để xây dựng nước ta ngày càng phát triển".

Ông Nguyễn Hữu Mai ở tổ dân phố 11, phường Tân Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cũng bày tỏ phấn khởi trước sự chuẩn bị chu đáo của Trung ương về công tác chuẩn bị cho Đại hội lần thứ XII của Đảng, đồng thời kỳ vọng Đảng sẽ lãnh đạo đất nước hội nhập kinh tế quốc tế thành công.

“Qua theo dõi tôi thấy công tác chuẩn bị cho Đại hội được thực hiện rất chu đáo. Kết luận bế mạc Hội nghị lần thứ 14 của Tổng Bí thư rất công phu, chu đáo, chỉ thị tiếp cho tổ chức làm thật hết mình. Một thành công nữa của Đảng đó việc Việt Nam gia nhập TPP. Thành công này khiến chúng ta sẽ giành được sự ủng hộ, ưu ái của các nước. Nếu ta bó gọn trong khuôn khổ như trước đây thì không thể phát triển được. Qua thực tế theo dõi, tôi thấy cuộc sống của nhân dân cũng như các hoạt động kinh tế trong năm vừa rồi đã được Đảng chỉ đạo giải quyết rất tốt. Tôi tin tưởng tới đây chúng ta sẽ vững mạnh hơn, nhân dân sẽ đón nhiều thuận lợi cho phát triển xây dựng đất nước”, ông Nguyễn Hữu Mai chia sẻ./.

Nhóm PV/VOV.VN

Chia sẻ bài viết