Tiếng Việt | English

15/12/2015 - 10:31

Đưa hạ tầng mạng giá rẻ tới 
các khu công nghiệp

Tập đoàn Bưu chính viễn thông VN (VNPT) và Tổng công ty Becamex IDC (trực thuộc UBND tỉnh) hợp tác đưa hạ tầng mạng, công nghệ thông tin tới các khu công nghiệp.

Ngày 14-12, UBND tỉnh Bình Dương đã chủ trì lễ ký kết hợp tác giữa Tập đoàn Bưu chính viễn thông VN (VNPT) và Tổng công ty Becamex IDC (trực thuộc UBND tỉnh) nhằm đẩy mạnh đưa hạ tầng mạng, công nghệ thông tin tới các khu công nghiệp.

Theo thỏa thuận, khoảng 800.000 người lao động nhập cư và công nhân tại các khu công nghiệp của Bình Dương sẽ sử dụng các gói dịch vụ thuê bao di động, Internet... được thiết kế riêng với nội dung đặc thù và mức giá rẻ hơn thông thường.

Các doanh nghiệp nội địa và FDI tại các khu công nghiệp này cũng sẽ được triển khai hệ thống cáp viễn thông và các ứng dụng công nghệ thông tin với chất lượng tốt, giá rẻ. Trong tương lai, Bình Dương sẽ phủ sóng WiFi trên diện rộng tại thành phố mới Bình Dương.

Theo UBND tỉnh Bình Dương, việc đẩy mạnh hợp tác đưa các gói hạ tầng mạng tới các khu công nghiệp nhằm tăng năng suất lao động và nâng mức cạnh tranh, chất lượng các khu công nghiệp./.

Bá Sơn/tuoitre online

Chia sẻ bài viết