Tiếng Việt | English

06/11/2018 - 07:47

Football Leaks tiết lộ tài liệu mật về bê bối mới của Chủ tịch FIFA

Tâm điểm của bê bối mới là Chủ tịch FIFA Gianni Infantino khi Football Leaks cho rằng nhà quản lý trong lĩnh vực bóng đá người Thụy Sĩ đã che đậy những cách thức làm việc không rõ ràng.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA), có trụ sở tại thành phố Zurich (Thụy Sĩ), một lần nữa đối mặt với bão táp sau khi trang web Football Leaks tiết lộ các tài liệu mật do nhật báo Đức Der Spiegel thu thập và nhóm các nhà báo điều tra quốc tế xử lý. 

Những tài liệu này tiết lộ các nội dung như cách thức một số câu lạc bộ phá vỡ các quy tắc về công bằng tài chính hoặc một số cầu thủ bóng đá làm giàu thông qua các vụ chuyển nhượng. 

Tâm điểm của các vấn đề này là Chủ tịch FIFA Gianni Infantino. Football Leaks cho rằng nhà quản lý trong lĩnh vực bóng đá người Thụy Sĩ đã che đậy những cách thức làm việc không rõ ràng. 

Ông Gianni Infantino còn được cho là được phép ra vào đặc biệt Văn phòng Công tố Liên bang Thụy Sĩ nhờ có quan hệ bạn bè thân thiết với công tố viên Rinaldo Arnold, người đã giúp Chủ tịch FIFA có cuộc gặp gỡ kín đáo với người đứng đầu Văn phòng Công tố Liên bang, ông Michael Lauber. 

Ông Gianni Infantino, 48 tuổi, mang hai quốc tịch Italy và Thụy Sĩ. Ông được bầu làm Chủ tịch FIFA từ tháng 02/2016, thay thế người tiền nhiệm Sepp Blatter đã phải từ chức do dính líu đến các vụ tham nhũng và rửa tiền. 

Ủy ban quản lý thuộc Thượng viện Thụy Sĩ sẽ chịu trách nhiệm xem xét vụ việc mới liên quan đến Chủ tịch FIFA này./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết