Tiếng Việt | English

18/08/2015 - 08:03

Giáo hội Jesus Kito cam kết thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ

Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Jesus Kito ấn tượng và sẽ tiếp tục có những đóng góp thúc đẩy quan hệ Việt Nam- Hoa Kỳ.

Chiều 17/8, ông Jeffrey R.Holland, 1 trong 12 Vị sứ đồ Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Jesus Kito và các thành viên trong đoàn đã tới chào thăm Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam - Lê Bá Trình thân mật tiếp đoàn.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Lê Bá Trình đánh giá cao chuyến thăm của đoàn diễn ra trong bối cảnh hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ đang có nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, góp phần tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa nhân dân hai nước.


Ông Jeffrey R.Holland khẳng định sẽ có những đóng góp thúc đẩy quan hệ Hoa Kỳ với Việt Nam.

Phó Chủ tịch Lê Bá Trình nhấn mạnh: Việt Nam là một quốc gia đa tín ngưỡng, tôn giáo. Các tôn giáo đều sống hòa hợp trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Nhà nước Việt Nam luôn tạo điều kiện để người Việt Nam được tự do sinh hoạt và hoạt động tôn giáo theo pháp luật, khuyến khích các tôn giáo tham gia đóng góp vào các hoạt động chung của xã hội, đoàn kết xây dựng cuộc sống tốt đời đẹp đạo.

Hiện nay, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đang phối hợp với các tổ chức tôn giáo tham gia công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Phó Chủ tịch Lê Bá Trình hy vọng Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Jesus Kito sẽ cùng với Nhà nước Việt Nam tìm các giải pháp để bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Đây là một hoạt động nhân đạo, từ thiện, hoạt động theo đúng đường hướng của Giáo hội.

Cảm ơn Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Lê Bá Trình đã dành thời gian tiếp đoàn, ông Jeffrey R.Holland bày tỏ ấn tượng tốt đẹp về đất nước con người Việt Nam. Ông Jeffrey R.Holland nhấn mạnh: Thời gian qua, Giáo hội đã có nhiều dự án để hỗ trợ nhân đạo tại Việt Nam như dự án nước sạch, thúc đẩy công tác bảo vệ môi trường…để giúp Việt Nam phát triển.

Ông Jeffrey R.Holland khẳng định: Khi trở về Hoa Kỳ, ông sẽ trở thành Đại sứ của Việt Nam trên đất nước Hoa Kỳ và sẽ tiếp tục có những đóng góp thúc đẩy quan hệ Việt Nam- Hoa Kỳ./.

Lại Hoa/VOV - Trung tâm Tin

Chia sẻ bài viết