Tiếng Việt | English

20/01/2021 - 10:27

Giáo viên, học sinh nghỉ Tết 10 ngày

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An vừa có văn bản hướng dẫn các trường học trên địa bàn tỉnh trong hoạt động vui xuân, nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Theo đó, giáo viên, học sinh nghỉ Tết 10 ngày.

Giáo viên, học sinh nghỉ tết 10 ngày từ 07-16/02/2021

Dịp tết Nguyên đán năm nay, giáo viên, học sinh nghỉ từ 07/02/2021 (nhằm ngày 26 tháng Chạp năm Canh Tý) đến hết ngày 16/02/2021 (Mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu). Riêng đối với các địa bàn vùng sâu, vùng xa trong tỉnh và những địa phương có đặc thù riêng, có nhu cầu nghỉ sớm hơn thời gian quy định, Phòng GD&ĐT tham mưu UBND địa phương có Tờ trình xin UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Trong thời gian nghỉ tết, các đơn vị trường học phải bố trí người trực 24/24 giờ và thực hiện việc treo cờ Tổ quốc, treo khẩu hiệu theo đúng hướng dẫn của các Sở, ngành liên quan. Ngoài ra, các đơn vị tổ chức các hoạt động vui Xuân, đón Tết trong nội bộ trên tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, đặc biệt là thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với các nguy cơ dịch bệnh; đề cao trách nhiệm người đứng đầu, sẵn sàng ứng phó, chỉ đạo có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong cơ quan, đơn vị mình, nhất là thực hiện tốt thông điệp 5K.

Kết thúc thời gian nghỉ tết, các trường phải tổ chức ngay việc dạy và học, trở lại hoạt động bình thường; tuyệt đối không để các hoạt động vui Xuân, nghỉ Tết kéo dài ảnh hưởng đến việc thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ của năm học đã đề ra./.

Ngọc Thạch

Chia sẻ bài viết