Tiếng Việt | English

02/12/2021 - 20:05

Góp phần đưa nghị quyết vào cuộc sống

Vượt qua 39 gương mặt xuất sắc, thí sinh Nguyễn Vũ Linh, công tác tại Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An, đoạt giải nhất Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh năm 2021, tuyên truyền Nghị quyết (NQ) Đại hội XIII của Đảng và NQ đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nguyễn Vũ Linh (bìa phải) thí sinh đoạt giải cao nhất sẽ đại diện tỉnh tham gia hội thi cấp khu vực

Thượng úy Nguyễn Vũ Linh chia sẻ, đến với hội thi này, bản thân xác định đây là dịp để học tập, trau dồi, góp phần đưa NQ của Đảng đi vào cuộc sống. Anh tham gia hội thi với chuyên đề “Sự phát triển tư duy của Đảng về kế sách bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII”.

Trên cơ sở xác định quyết tâm trước khi hội thi diễn ra, anh dành thời gian sưu tầm tài liệu, nghiên cứu, tìm hiểu, xây dựng đề cương, rèn luyện thuyết trình và đọc hiểu để trả lời câu hỏi từ Ban Giám khảo. Từ sự chuẩn bị chu đáo của bản thân cũng như sự bồi dưỡng của chỉ huy các cấp, anh đoạt giải cao nhất hội thi.

“Đây là niềm vinh dự to lớn của bản thân. Sau hội thi, tôi tiếp tục rèn luyện, học tập, phát huy thành tích đã đạt, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị” - anh nói.

Theo Thượng úy Nguyễn Vũ Linh, trước đây, anh có kinh nghiệm khi tham gia các hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên. Ngoài ra, khi còn công tác tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Vĩnh Hưng, anh từng có thời gian giảng dạy, tuyên truyền, giáo dục cho các bộ, chiến sĩ nên có điều kiện thuận lợi khi tham gia hội thi lần này.

Theo Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Hoàng Đình Cán, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đã làm việc công tâm, khách quan để chọn ra thí sinh xuất sắc nhất - đại diện tỉnh tham dự Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên cấp khu vực. Cùng với đi sâu tìm hiểu chuyên đề dự thi, các thí sinh đã đầu tư thời gian sưu tầm tài liệu, hình ảnh minh họa, học hỏi thêm kiến thức thuyết trình trên phần mềm máy tính, giúp người nghe hiểu rõ thêm nội dung chuyên đề.

Nhiều báo cáo viên, tuyên truyền viên có cách diễn đạt sâu sắc, chất giọng truyền cảm, mạch lạc, có điểm nhấn, kết hợp trình chiếu hình ảnh minh họa, tạo sức thu hút đối với người theo dõi. Mặc dù thời gian thuyết trình chỉ giới hạn trên 25 phút/chuyên đề nhưng với sự sáng tạo trong lối dẫn dắt, lập luận, viện dẫn chứng cứ,... phần thi của nhiều thí sinh đã để lại ấn tượng sâu sắc.

Hội thi được các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy quan tâm, từ việc tổ chức hội thi cấp mình hoặc tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh ôn luyện để dự thi cấp tỉnh, đặc biệt là Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và một số địa phương. Các thí sinh dự thi thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, nhất là trong ôn luyện, xây dựng đề cương, trao đổi kinh nghiệm với tinh thần đoàn kết cao nhất./.

Nguyệt Nhi

Chia sẻ bài viết