Tiếng Việt | English

11/01/2022 - 20:10

Gương mẫu, nhiệt huyết với công tác nhân đạo

Những năm gần đây, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) phường 6, TP.Tân An, tỉnh Long An luôn là điểm sáng trong phong trào nhân đạo - từ thiện. Kết quả trên có sự đóng góp tích cực của bà Trần Thị Mộng Xuân - Chủ tịch Hội CTĐ phường 6, người luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động.

Bà Trần Thị Mộng Xuân có hơn 30 lần tham gia hiến máu tình nguyện

Chúng tôi có dịp gặp bà Xuân tại ngày hội hiến máu tình nguyện (HMTN) do Hội CTĐ tỉnh tổ chức. Ở tuổi 58, bà vẫn tích cực tham gia hiến máu. Được biết, bà Xuân phụ trách công tác CTĐ từ năm 2003. Bằng cái tâm luôn hướng đến việc thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong cộng đồng, thời gian qua, bà nhận được nhiều tình cảm và sự tin yêu của người dân địa phương.

Phát huy vai trò của cán bộ Hội CTĐ, bà Xuân luôn chủ động đến từng chi, tổ hội để khảo sát, nắm danh sách từng trường hợp, hoàn cảnh cần giúp đỡ để có kế hoạch vận động trợ giúp phù hợp. Bên cạnh đó, bà còn tích cực tuyên truyền, vận động hội viên, người dân tham gia công tác nhân đạo nhằm kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, hội viên gặp hoạn nạn.

Bà chia sẻ: “Người làm công tác nhân đạo cần phải có tâm, biết đồng cảm, chia sẻ khó khăn với người nghèo. Chính vì thế, tôi luôn cố gắng làm tốt vai trò cầu nối giữa những tấm lòng hảo tâm với người nghèo để chung tay giúp đỡ nhiều gia đình khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn”.

Để làm tốt công tác Hội, ngoài lòng nhiệt tình, bà Xuân còn chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương và triển khai những hoạt động, phong trào cụ thể. Bà Xuân luôn xác định vai trò là “đầu tàu” trong Hội nên bản thân luôn gương mẫu trong mọi phong trào, thường xuyên tham gia họp lệ cùng các chi, tổ hội; tích cực phối hợp các đoàn thể địa phương tuyên truyền, vận động người dân tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đóng góp xây dựng các công trình phúc lợi xã hội; giúp đỡ kịp thời những người có hoàn cảnh khó khăn,... Nhờ đó, Hội CTĐ phường 6 thu hút được sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm và người dân.

Năm 2021, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến đời sống mọi người, bà Xuân tích cực vận động mạnh thường quân trao tặng 2.130 phần quà, nhu yếu phẩm; gần 27 tấn gạo, 10.500 khẩu trang, hơn 7 tấn rau, củ, quả,... cho người dân có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí gần 1,2 tỉ đồng. Ngoài ra, bà còn vận động mạnh thường quân hỗ trợ hàng tháng cho 14 địa chỉ nhân đạo, trợ giúp đột xuất cho nhiều lượt đối tượng có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ dụng cụ học tập cho các em học sinh nghèo, vượt khó, học giỏi.

Song song đó, các phong trào, hoạt động, mô hình do Hội CTĐ tỉnh phát động được bà Xuân triển khai hiệu quả, đặc biệt là phong trào HMTN. Theo đó, bà thường xuyên tuyên truyền, vận động tình nguyện viên tham gia hiến máu theo các đợt tập trung; duy trì mô hình Câu lạc bộ ngân hàng máu sống, sẵn sàng tham gia hỗ trợ nguồn máu khi bệnh viện cần gấp. Riêng bản thân bà tích cực tham gia hiến máu mỗi khi địa phương có đợt tổ chức. Trung bình mỗi năm, bà Xuân tham gia hiến máu 2-3 lần và đến nay bà đã có hơn 30 lần tham gia HMTN.

Hơn 20 năm gắn bó với công tác nhân đạo, dù trải qua nhiều khó khăn nhưng bà Xuân luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bằng sự nhiệt tình, hết lòng với hoạt động, phong trào Hội, bà Xuân từng bước đưa phong trào nhân đạo - từ thiện của Hội CTĐ phường 6 lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng và ngày càng đi vào chiều sâu. Với những đóng góp tích cực đó, bà Xuân được nhận nhiều bằng khen, giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội, phong trào CTĐ, phong trào HMTN, xứng đáng là tấm gương để cán bộ, hội viên học tập, noi theo./.

Huỳnh Hương

Chia sẻ bài viết