Tiếng Việt | English

18/07/2020 - 20:10

Hạnh phúc ở cuối con đường

18 tuổi, tôi xa gia đình, nơi chôn nhau cắt rốn đến mảnh đất phồn hoa đô hội để sinh sống, học tập. Những bỡ ngỡ, lo âu trong những ngày sống nơi đất lạ, người xa dần vơi khi bên cạnh tôi có anh luôn vỗ về những buồn vui, động viên tôi cố gắng học tập.

Mối tình tuổi 18 thật đẹp, hồn nhiên và trong sáng biết bao! Anh lớn hơn tôi 8 tuổi, học hệ chuyên tu tại một trường công an sau khi đã đi làm vài năm. Anh vì thế lúc nào cũng điềm đạm, chín chắn trong từng lời nói và hành động. Đều là sinh viên xa nhà, hai đứa đồng cảm, chia sẻ với nhau những khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống. Đó là những bữa cơm sinh viên đạm bạc, những món quà tặng giản đơn như chiếc kẹp tóc, một quyển truyện,… nhưng đong đầy tình cảm, sự quan tâm. Rồi, mùa thi học kỳ đến, anh thường xuyên nhắn tin nhắc nhở học bài, mua từng hộp sữa, trái cây,… mang sang phòng trọ cho tôi và các bạn “bồi bổ” trong những ngày học hành căng thẳng. Ngày tôi đi thực tập ở Bình Phước thì anh đã trở lại quê nhà công tác được 1 năm. Cứ ngỡ, "xa mặt cách lòng" nhưng anh vẫn bắt xe vào Sài Gòn, chỉ để mang cho tôi thuốc cảm, kem chống muỗi, nón, vài loại bánh ngọt,… và dặn dò “sắp tốt nghiệp rồi, em cố lên nha!”.

Cứ ngỡ, mối tình tuổi 18 sẽ trọn vẹn. Nào ngờ, 3 tháng sau khi tôi tốt nghiệp, có việc làm ổn định cũng là lúc 2 đứa đường ai nấy đi. Chẳng ai nói lời nào, cũng không có lý do, cả 2 cứ thế dần rời xa. Tôi khóc, khóc thật nhiều! Anh cũng buồn và đau. Nhưng thời gian trôi, tất cả nỗi niềm dần vơi, được xoa dịu. Cả hai đã tìm được hạnh phúc mới với mái nhà an yên. Thỉnh thoảng, anh vẫn gọi cho tôi, thăm hỏi về gia đình, công việc và nói “anh vui khi thấy em có cuộc sống tốt”. Tôi cũng vậy, cảm thấy vui khi anh sống hạnh phúc!

“Đánh rơi” mối tình đầu tiên, nhiều người tưởng chừng suy sụp tinh thần, chìm trong nỗi buồn triền miên. Nhưng thay vì như vậy, bạn hãy suy nghĩ tích cực và tìm một cuộc sống mới. Hạnh phúc luôn chờ ta ở cuối con đường. Tôi và anh bây giờ đã tìm được hạnh phúc ấy. Và, khi nhắc lại thời thanh xuân, cả hai đều mỉm cười vì những kỷ niệm đẹp đã qua./.

Ngọc Trà

Chia sẻ bài viết