Tiếng Việt | English

11/06/2015 - 10:21

Hội An - thành phố tham quan lý tưởng tại châu Á

Hội An vừa được chuyên trang du lịch Smarter Travel bình chọn là một trong 10 thành phố lý tưởng để tham quan ở châu Á.

Smarter Travel đã giới thiệu khá chi tiết về Hội An: “Thành phố vốn là một thương cảng sầm uất trong quá khứ này đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới và thu hút nhiều lượt khách nước ngoài đến tham quan. Những ngôi nhà trong khu phố cổ là sự pha trộn của nhiều phong cách kiến trúc: Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc và hiện nay, phố cổ Hội An là sự kết hợp hài hòa với không gian các cửa hàng đồ cổ, quán ăn, phòng trưng bày”.
Smarter Travel khuyến cáo du khách không nên bỏ qua những trải nghiệm khi đến Hội An là đi dạo ở Chùa Cầu, chèo thuyền ở kênh rạch, câu cá cùng người dân địa phương, ăn uống ngoài trời hay đi ngắm biển, đảo.

Bên cạnh đó, với nhiều cửa hàng may, du khách có thể đặt những người thợ tài hoa nơi đây làm cho mình những chiếc áo khoác hoặc váy thời trang.

“Nếu đến thăm Hội An vào dịp ngày 14, 15 âm lịch hằng tháng, du khách còn có cơ hội được chiêm ngưỡng khu phố cổ này rực rỡ, lung linh trong ánh đèn lồng, khi phố cổ dần tắt đèn và các phương tiện xe máy ngừng hoạt động”, Smarter Travel viết.

Nằm trong "Top 10" thành phố châu Á lý tưởng để tham quan còn có một số thành phố nổi tiếng như: Bắc Kinh, Hongkong (Trung Quốc); Singapore; Mumbai (Ấn Độ); Bangkok (Thái Lan); Tokyo (Nhật Bản); Seoul (Hàn Quốc)…

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Chính phủ

Chia sẻ bài viết