Tiếng Việt | English

09/10/2015 - 20:20

Long An

Họp mặt kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

Chiều nay (9 – 10), Hội Nông dân tỉnh tổ chức họp mặt Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam tại Trung tâm dạy nghề và Hỗ trợ Nông dân tỉnh. Đến dự Hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nông dân Việt Nam – Trần Văn Làm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Thanh Nguyên.

Trao Kỷ niệm chương “Vì giai cấp nông dân Việt Nam”

85 năm qua, Hội Nông dân tỉnh đã cùng cả nước trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, góp phần bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Trong thời kỳ đổi mới, Hội nông dân các cấp trong tỉnh đã phát động phong trào thi đua yêu nước sôi nổi, phối hợp các ngành hướng dẫn nông dân thay đổi cách làm cũ, áp dụng khoa học kỹ thuật, xóa đói giảm nghèo. Hàng chục ngàn hộ nông dân đã thoát nghèo, góp phần đưa tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh giảm còn 2,98%. Hàng năm, có trên 20 tập thể và 72.000 cá nhân đạt danh hiệu sản xuất giỏi các cấp.

Hội cũng đã vận động nông dân tham gia hiến đất, đóng góp hàng chục tỉ đồng, hàng ngàn ngày công lao động rải sỏi và bê tông hóa đường giao thông nông thôn. Đời sống tinh thần cho nông dân cũng được nâng cao. Hiện có 92% gia đình nông dân văn hóa đạt 3 tiêu chuẩn, góp phần xây dựng xã văn hóa, xã nông thôn mới.

Với những đóng góp của mình, Hội đã nhận nhiều bằng khen, cờ thưởng của UBND tỉnh, Bộ, ngành, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Huân chương lao động hạng nhất,… Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy – Trần Văn Cần đã biểu dương những thành tích của Hội Nông dân tỉnh, đồng thời vạch ra những nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới, góp phần xây dựng tỉnh ngày càng phát triển.

Trong buổi Họp mặt, Hội đã trao Kỷ niệm chương “Vì giai cấp nông dân Việt Nam” cho 8/74 cá nhân trong toàn tỉnh./.

Tấn Tú - Phương Phương

 

Chia sẻ bài viết