Tiếng Việt | English

30/03/2016 - 09:47

iOS 9.3 lại gặp sự cố, ảnh hưởng iPhone 6S và 6S Plus

Mặc dù trải qua một phiên bản beta kéo dài, nhưng có vẻ như lỗi iOS 9.3 vẫn tiếp tục hoành hành một loạt thiết bị khác nhau.

Lỗi mới nhất ngăn chặn người dùng mở các liên kết trong Safari, Messages, Mail và một số ứng dụng bên thứ ba trên các thiết bị mới nhất của Apple là iPhone 6S và 6S Plus.

iOS 9.3 lại tiếp tục hành hạ người dùng iPhone của Apple

Nhiều bài viết đã được đăng tải trên diễn đàn hỗ trợ của Apple khi người dùng iPhone và iPad tỏ ra thất vọng vì vấn đề mới phát hiện.

“Sau khi cập nhật lên iOS 9.3 trên iPhone 6S Plus của tôi, tôi không còn có thể bấm vào liên kết tìm kiếm từ Google nữa. Tôi đã thử trong cả Safari lẫn Chrome”, thành viên mang tên Agathorn cho biết.

Những người dùng thất vọng cũng đã liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple có tài khoản AppleSupport trên Twitter. Đặc biệt, nhiều người cho biết bản cập nhật iOS 9.2.1 trước đó cũng bị ảnh hưởng bởi lỗi.

Một số cách sửa lỗi tạm thời đã được đề xuất bởi người dùng, một trong số đó là chuyển đổi tắt chức năng hỗ trợ JavaScript trong iOS bằng cách vào Settings > Safari > Advanced và chuyển toggle Javascript sang trạng thái Off.

Một giả thuyết khác cho rằng lỗi là do cài đặt một ứng dụng nào sử dụng phần mở rộng, và loại bỏ những ứng dụng đó sẽ giúp vấn đề bị biến mất. Trong khi một số cho rằng lỗi có thể xuất phát từ cảm biến 3D Touch trên iPhone 6S và 6S Plus.

Tuy nhiên, Apple đến nay vẫn chưa có phản ứng nào cho các sự cố mới nhất./.

Phương Thu/VOV.VN
Theo ZDNet 

Chia sẻ bài viết