Tiếng Việt | English

22/07/2015 - 05:45

IS dùng gà chế bom liều chết

Các tay súng của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Iraq đã dùng gà để chế tạo những quả bom di động.

 

Quân IS gắn thiết bị nổ lên mình chú gà còn sống.

Các phần tử IS hoạt động ở thành phố Fallujah, Iraq được cho là đã gắn thiết bị gây nổ vào những chú gà, sau đó thả chúng tới các căn cứ của địch. Khi những chú gà này xâm nhập được vào đó mà không gây nghi ngờ gì, các tay súng IS sẽ dùng điều khiển từ xa để kích hoạt ngòi nổ, giết chết toàn bộ những người ở gần đó.

Hình ảnh về “những chú gà liều chết” đã được chia sẻ rộng rãi lên mạng bởi cả những người ủng hộ và chống đối IS. Các chuyên gia giấu tên cho biết có thể sau thời gian dài chiến đấu tại Syria và Iraq, phiến quân IS đã thiếu vũ khí, đạn dược nên chuyển sang sử dụng động vật làm phương tiện giết người.


Những "chú gà liều chết" sẽ được IS xua tới căn cứ địch để làm nhiệm vụ đánh bom.

Một người đàn ông Anh chiến đấu cùng những binh sĩ người Kurd ở khu vực nói: “IS sẽ sử dụng bất cứ phương tiện nào dẫn tới cái chết và sự phá hủy. Sử dụng động vật, tuy có ít giá trị về mặt quân sự - chỉ là một ví dụ nữa cho thấy chúng thích thú những hình thức giết người kỳ quái”.

Thông tin IS sử dụng “những chú gà liều chết” xuất hiện chỉ vài ngày sau khi có báo cáo rằng nhóm khủng bố này gắn thiết bị nổ vào một chú dê gửi tới căn cứ người Kurd ở Kobane, Syria./.

HN (Theo Daily Mail)/Tin tức

Chia sẻ bài viết