Tiếng Việt | English

18/10/2015 - 14:33

Kẻ thảm sát 4 người ở Nghệ An xin được thoát án tử

Bị cáo Vi Văn Hai, hung thủ gây ra vụ thảm sát 4 người trong một gia đình ở Nghệ An, đã gửi đơn kháng cáo, xin cấp phúc thẩm giảm án xuống tù chung thân.

 

Bị cáo Vi Văn Hai , kẻ gây ra vụ thảm sát 4 người, ại phiên tòa sơ thẩm.

Chiều 17-10, ông Trần Ngọc Sơn, phó chánh án TAND tỉnh Nghệ An, cho biết tòa đã nhận được đơn kháng cáo của bị cáo Vi Văn Hai. Theo đơn Vi Văn Hai xin cấp phúc thẩm giảm án cho bị cáo từ tử hình xuống mức án chung thân.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào ngày 30-9, tại Trung tâm văn hóa huyện Tương Dương, Nghệ An, đã diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động đối với bị cáo Vi Văn Hai (SN 1995, trú tại xã Tam Hợp, Huyện Tương Dương, Nghệ An). Bị cáo Hai bị truy tố với tội danh “Giết người”.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên án tử hình đối với Vi Văn Hai về tội giết người. Về phần dân sự, tòa cũng buộc bị cáo phải bồi thường cho ông Lo Văn Bình (cha anh Lo Văn Thọ, nạn nhân bị Hai sát hại) 78,5 triệu đồng, trợ cấp cho ông Bình mỗi tháng 1 triệu đồng đến cuối đời. Hai cũng phải bồi thường cho ông Lê Văn Toán (cha chị Lê Thị Yến, vợ anh Thọ và cũng là nạn nhân bị Hai sát hại) 105,4 triệu đồng và trợ cấp nuôi cháu Lê Thị Tâm Như (con gái chị Yến) 1 triệu đồng/1 tháng đến tuổi trưởng thành.

Theo cáo trạng, vào sáng ngày 2-7, gia đình của Hai có tổ chức bữa cơm mời một số người đã tham gia kéo gỗ giúp gia đình trước đó, tại lán trại ở khu C5, Dọt Dẹp. Sau bữa cơm, khoảng 12 giờ cùng ngày, một số người tổ chức đánh bài tại lán trại của gia đình. Lúc này, Hai cầm theo một con dao đi đến khu C5, Kèn Tạ để hái chanh ăn. Tại đây giữa Hai và anh Lo Văn Thọ có xảy ra mâu thuẫn, xô xát. Hai đã dùng dao chém nhiều nhát khiến anh Thọ ngã từ trên lán xuống đất, sau đó nhảy xuống cầm dao chém vào cổ anh Thọ khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Chị Lê Thị Yến phát hiện sự việc nên ôm con bỏ chạy thì bị Hai cầm dao đuổi theo. Đến khu vực bờ suối thấy bà Viêng Thị Dương, Hai cầm dao khống chế rồi cắt cổ nạn nhân. Sau khi giết bà Dương, Hai đuổi theo mẹ con chị Yến, dùng dao cắt cổ chị Yến. Chị Yến nằm xuống úp xuống khe suối, cháu Chung nằm trên lưng chị Yến ngẩng đầu lên để thở, Hai bước tới dùng dao cắt một nhát vào cổ cháu Chung.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Hai cho rằng việc giết hại cả gia đình anh Thọ xuất phát mâu thuẫn bộc phát khi Hai đi hái chanh, bị cáo không có chủ định từ trước. Tại phiên tòa, Hai khẳng định một mình thực hiện tội ác, không liên quan đến bố mẹ, vợ con bị cáo. Khi hỏi có nói lời cuối cùng trước lúc toàn tuyên án, kẻ gây ra vụ thảm sát 4 người Vi Văn Hai nói: “Tôi không còn gì để nói”./.

Đức Ngọc/nld.com.vn

Chia sẻ bài viết