Tiếng Việt | English

18/03/2023 - 19:50

Khơi gợi tình yêu mỹ thuật qua môn học

Tốt nghiệp thủ khoa ngành Sư phạm Mỹ thuật Trường Cao đẳng Sư phạm Mẫu giáo Trung ương 3, TP.HCM, cô Châu Vũ Thúy Hằng (SN 1984) chọn về công tác tại Trường THCS Nhựt Tảo, TP.Tân An, tỉnh Long An. Thời gian qua, cô luôn nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc.

Sinh ra trong gia đình có mẹ là giáo viên (GV) nên từ khi còn nhỏ, cô Thúy Hằng nuôi ước mơ trở thành GV. Bản thân yêu thích vẽ nên cô theo học ngành Sư phạm Mỹ thuật. Đến với nghề, điều quan tâm nhất của cô là làm sao để học sinh (HS) yêu thích và cảm thấy hứng thú khi học bộ môn này. Từ đó, cô luôn học hỏi, đổi mới, sáng tạo trong bài giảng để khơi gợi niềm đam mê hội họa của HS.

Theo cô Thúy Hằng, bên cạnh kiến thức chuyên môn, GV phải nắm được tâm lý HS. Mỹ thuật là môn học đòi hỏi sự sáng tạo nên cô luôn để HS thỏa sức thể hiện. Từ sự hướng dẫn của cô, mỗi tiết học là thời gian các em được “học mà chơi, chơi mà học”. Trong quá trình giảng dạy, nếu phát hiện HS nào có năng khiếu, cô bồi dưỡng, tạo điều kiện giúp các em phát triển tài năng. Thời gian qua, cô phối hợp GV Tổng phụ trách Đội bồi dưỡng cho HS tham gia các cuộc thi vẽ tranh có nhiều HS đoạt giải cấp thành phố.

Hiện cô Châu Vũ Thúy Hằng còn kiêm nhiệm nhân viên thư viện của trường

Bên cạnh công việc giảng dạy, 2 năm nay, cô còn kiêm nhiệm nhân viên thư viện của trường. Từ ngày đảm nhận thêm nhiệm vụ mới, cô luôn vui vẻ, nhiệt tình hướng dẫn HS khi đến đọc, mượn sách, tài liệu tại thư viện. Các loại sách, tài liệu được cô sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, giúp HS tiết kiệm thời gian khi tìm kiếm. Mặt khác, cô thực hiện tốt công tác bảo quản sách, hạn chế tối đa việc thất thoát tài liệu, thường xuyên tham mưu Ban Giám hiệu nhà trường bổ sung sách đáp ứng nhu cầu của HS.

Lập gia đình và có 2 người con, cô Thúy Hằng luôn sắp xếp thời gian để vun vén cho gia đình một cách trọn vẹn. Cô Thúy Hằng chia sẻ: “Do tính chất công việc nên tôi có nhiều thời gian chăm sóc gia đình hơn chồng. Hàng ngày, tôi đưa đón con đến trường và dạy con học. Vợ chồng tôi luôn thống nhất trong cách nuôi dạy các con. Mỗi khi có thời gian rảnh, anh đều chia sẻ công việc gia đình với tôi. Thỉnh thoảng anh trổ tài vào bếp nấu ăn cho cả nhà. Đây là cách vợ chồng tôi giữ gìn hạnh phúc gia đình trong nhiều năm qua”.

17 năm gắn bó với sự nghiệp "trồng người", cô Thúy Hằng từng được tặng bằng khen của UBND tỉnh vì có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; đoạt giải nhất cấp tỉnh trong hội thi GV dạy giỏi; đoạt giải nhất cấp tỉnh trong hội thi tay nghề của GV về giáo án tương tác;... Vừa qua, cô là 1 trong 2 GV của Trường THCS Nhựt Tảo được đề nghị xét tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú./.

Nguyễn Dung

Chia sẻ bài viết