Tiếng Việt | English

25/11/2021 - 16:56

Khởi tố đối tượng buôn lậu vàng qua biên giới

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Nhuần, ngụ khu phố 1, thị trấn Vĩnh Hưng về hành vi “buôn lậu”.

Đối tượng Trần Văn Nhuần

Ngày 23/9/2021, Công an huyện Vĩnh Hưng phối hợp Công an xã Khánh Hưng tuần tra phát hiện một người phụ nữ điều khiển xe mô tô có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu dừng phương tiện kiểm tra, phát hiện trên ba ga phía trước xe có nhiều loại nữ trang bằng kim loại màu vàng cùng 46 tờ giấy bạc là đô la Mỹ nhiều mệnh giá khác nhau. Qua kết luận giám định của cơ quan chức năng, số nữ trang trên có trọng lượng hơn 589 gam vàng 18 kara và 24 kara, với tổng tài sản trên 600 triệu đồng và 925 USD.

Qua điều tra, khoảng năm 2019, Nhuần là chủ tiệm vàng ở chợ Vĩnh Hưng có giao dịch mua bán vàng với một người dân Campuchia. Quá trình giao dịch người Campuchia này nợ Nhuần hơn 18 lượng vàng 18 kara và trên 22 triệu đồng. Ngày 23/9/2021, Nhuần gọi cho một người đàn ông ngụ xã Hưng Điền A, huyện Vĩnh Hưng đến biên giới Việt Nam - Campuchia qua kênh Cái Cỏ nhận tiền, vàng do người Campuchia chuyển qua kênh. Sau đó, Nhuần kêu người phụ nữ là nhân viên làm thuê trong tiệm vàng của Nhuần nhận về đến xã Khánh Hưng, huyện Vĩnh Hưng thì bị phát hiện, bắt giữ. Qua quá trình làm việc, các đối tượng có liên quan đã xác định Nhuần là chủ của số tiền, vàng nêu trên.

Phó Giám đốc Công an tỉnh - Đại tá Văn Công Minh trao thưởng 10 triệu đồng cho tập thể Công an huyện Vĩnh Hưng vì có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chống buôn lậu vàng

Để ghi nhận, biểu dương thành tích trên, Đại tá Văn Công Minh - Phó Giám đốc Công an tỉnh thưởng 10 triệu đồng cho tập thể Công an huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An vì có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chống buôn lậu vàng./.

T.Phượng - V.Tiền

Chia sẻ bài viết