Tiếng Việt | English

04/01/2019 - 15:14

Kiên Giang: Nhiều tàu thuyền ở đảo Thổ Châu bị sóng lớn đánh chìm

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, cho biết, do ảnh hưởng của bão số 1, nhiều phương tiện đánh bắt thủy sản, xuồng đò ở xã đảo Thổ Châu đã bị sóng đánh chìm.

(Ảnh minh họa: Huỳnh Thế Anh/TTXVN)

Theo ghi nhận ban đầu, có 8 phương tiện đánh bắt thủy sản công suất nhỏ và 16 xuồng đò đưa đón khách bị sóng đánh chìm tại nơi neo đậu, hai ao cá nước ngọt của người dân bị hư hại. Gió lớn cũng làm tốc mái hai căn nhà của người dân, đổ ngã hai trụ điện.

Ông Đỗ Văn Dừng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Thổ Châu, cho biết, hiện tại còn một số phương tiện đã bị đánh chìm dưới biển nhưng chưa thống kê được chính xác do sóng quá lớn. Những cột sóng biển này uy hiếp tàu thuyền đang neo đậu ở các bãi. Ngoài ra, có hai tàu cá ở địa phương khác bị sóng đánh đứt dây neo trôi dạt vào bãi thuộc xã đảo Thổ Châu...

Chính quyền địa phương đang phối hợp với lực lượng chức năng tập trung hỗ trợ người dân kéo tàu thuyền lên bờ, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân bị thiệt hại. 

Cùng với đó là việc rà soát, thống kê chính xác số tàu thuyền bị chìm, mức độ thiệt hại để có giải pháp khắc phục kịp thời; hỗ trợ người dân chằng chống lại nhà ở, neo chắc chắn tàu thuyền tại các bến. 

Xã Thổ Châu cũng tích cực tuyên truyền, kêu gọi người dân không chủ quan, lơ là, nêu cao ý thức cảnh giác và chủ động phòng tránh, ứng phó trước diễn biến phức tạp của mưa bão để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết